Giáo xứ Yên Tập rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ - kết thúc Tháng Hoa

Cập nhật lúc 11:15 02/06/2023
WGPHH - Ngày 31.05.2023, giáo xứ Yên Tập đã long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ Maria – kết thúc Tháng hoa, và Thánh lễ kính Đức Maria thăm viếng bà Êlisabeth. Tham dự sự kiện hôm nay có cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý hội đồng giáo xứ và ban hành giáo giáo xứ Yên Tập và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Sau các phiên rước kiệu và dâng hoa của ba giáo xóm và giáo họ Bình Phú, hôm nay là ngày cuối cùng của tháng năm, kiệu hoa của ba giáo xóm tập trung tập kết đồng rước kiệu và dâng hoa. Vào lúc 18g30, kiệu Đức Mẹ và kiệu hoa của ba giáo xóm cùng đội con hoa và cộng đoàn giáo xứ đã khởi kiệu từ điểm tập kết tại địa điểm giáo xóm Trung Tiến về nhà thờ xứ.
Kết thúc cuộc rước kiệu, cộng đoàn cùng hiệp ý với đội hoa gồm các em trong ba giáo xóm: Trung Tiến, Trung Thuận, và Quang Trung dâng những bông hoa sắc thắm, những ngọn nến lung linh, những nén hương trầm tiến dâng lên Mẹ Maria.
Sau vãn hoa dâng kính lên Mẹ, toàn thể cộng đoàn cùng hiệp dâng  Thánh lễ kính Đức Maria thăm viếng bà Êlisabeth do cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Cường chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse ngỏ lời ngợi khen cộng đoàn đã tích cực vượt qua thời tiết khắc nghiệt, đoàn kết hiệp thông làm đèn kết hoa dâng kính Đức Mẹ Maria trong suốt tháng năm vừa qua. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn tham dự Thánh lễ mừng kính Đức Maria thăm viếng bà Êlisabeth, để xin Mẹ hướng dẫn mỗi người, mỗi gia đình trong giáo xứ trên hành trình đức tin nơi dương thế này. Và nguyện xin Mẹ viếng thăm nâng đỡ cứu giúp mỗi người, mỗi gia đình và giáo xứ chúng con.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

ĐTC Phanxicô nói với các ông bà và con cháu: Tình thương giúp chúng ta tốt hơn, phong phú và khôn ngoan hơn
Sáng thứ Bảy, ngày 27/4/2024, tại đại thính đường Phaolô VI, trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ “Một cử chỉ âu yếm và một nụ cười”, Đức Thánh Cha tiếp khoảng 6.000 người, gồm ông bà, con cháu. Ngài mời mọi người suy ngẫm về những khía cạnh của tình yêu: tình yêu giúp chúng ta tốt hơn, phong phú và khôn ngoan hơn.