Thánh lễ tạ ơn ra mắt Giáo điểm Khe Ron – Giáo xứ Mỹ Hưng

Cập nhật lúc 14:44 02/06/2023
WGPHH - Ngày 24 tháng 05 năm 2023 vừa qua, Ủy Ban Nhân Dân xã Hồng Ca đã chính thức chấp thuận đề nghị của Tòa Giám Mục Giáo phận Hưng Hóa, cho Giáo điểm Khe Ron, Giáo họ Hồng Lâu, Giáo xứ Mỹ Hưng, được sinh hoạt tôn giáo tập trung tại gia đình ông Giuse Sùng A Tu và bà Maria Mùa Thị Máy.
Với quyết định này, kể từ nay, Giáo điểm Khe Ron đã chính thức có được một nơi để quy tụ đọc kinh cầu nguyện và dâng Thánh lễ. Trong bầu khí hân hoan vui mừng đó, vào lúc 8g30, ngày 30 tháng 05 năm 2023, Giáo họ Hồng Lâu đã tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ Maria và Thánh lễ tạ ơn, ra mắt Giáo điểm Khe Ron. Thánh lễ do cha Quản hạt Giuse Chu Văn Khương chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Micae Lê Văn Hồng - Quản xứ Giáo xứ Mỹ Hưng, cha Phêrô Nguyễn Duy Trường - Phó đặc trách Giáo xứ Mỹ Hưng, cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng - Quản xứ Giáo xứ Vĩnh Lộc, Giáo xứ kết nghĩa với Giáo điểm Khe Ron, cùng quý cha, quý thầy phó tế, quý thầy và đông đảo anh chị em giáo dân Giáo họ Hồng Lâu.
Với nội dung: Từ bỏ mọi sự để theo Chúa, chúng ta được gì? Giàu sang phú quý chăng? Hay danh vọng và quyền lực? Chúa Giêsu nói với chúng ta rằng, không phải những thứ đó, nhưng là sự bắt bớ, hiểu lầm của chính những người xung quanh chúng ta và sự sống vĩnh cửu đời sau. Bài giảng của cha quản xứ Micae đã đánh động đến những suy nghĩ thế tục nơi các tín hữu ở miền sơn cước này, đồng thời, giúp họ nhìn lại đời sống đức tin của mình.
Xin chúc mừng Giáo điểm Khe Ron - Giáo xứ Mỹ Hưng. Nguyện chúc anh chị em luôn bền tâm yêu Chúa đến cùng và hăng say rao giảng Tin Mừng của Chúa, và nguyện cầu cho giáo điểm ngày càng lớn mạnh và bền đỗ trong tình yêu Thiên Chúa.
Những hình ảnh:

Truyền thông giáo xứ Mỹ Hưng