Giáo xứ Tình Lam tổ chức rước kiệu kết thúc tháng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 15:40 30/05/2023
WGPHH - Trong tâm tình mừng ngày đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống và tâm tình kính mến Mẹ Maria, Chúa nhật, ngày 28//05/2023, Giáo xứ Tình Lam tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ cách trọng thể, kết thúc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ.

Đoàn tông đồ với thánh giá nến cao đi đầu
Năm nay, hành trình cuộc rước được khởi đi từ giáo họ Bất Lạm tiến về khuôn viên nhà xứ với cung đường đi khoảng 2km. Cuộc rước kiệu đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng với đầy đủ kiệu hoa của các giáo họ và mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ. Đoàn con yêu mến Mẹ nối tiếp nhau, trên tay cầm những cành hoa, trên miệng với lời kinh, tiếng hát ca khen Chúa, ngợi mừng Mẹ. Sự sốt sắng của cộng đoàn không chỉ bởi lời kinh, tiếng hát nhưng còn được cổng hưởng thêm nơi những bản hòa tấu của các đội kèn và đội trống Tình Lam. Hình ảnh của đoàn rước như diễn tả và họa lên cách chân thật và sống động về hội thánh lữ hành nơi trần gian của người Kitô hữu. Một Hội Thánh hiệp hành, hiệp thông trong cùng một đức tin, cùng tiến bước trên một cung đường và cùng chung một niềm hy vọng vào ơn Cứu độ.
Đoàn rước bắt đầu khởi kiệu từ giáo họ Bất Lạm về nhà xứ
Sau khi trở về khuôn viên nhà xứ, cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp dâng lên Mẹ những đóa hoa cộng đồng, được góp nhặt và kết dệt nơi các giáo họ trong giáo xứ. Những điệu múa nhẹ nhàng, những khuôn mặt đơn sơ và lời ca tha thiết như muôn tấm lòng của giáo xứ dâng lên Mẹ trong tháng hoa. Dâng tiến những sắc hoa muôn màu đỏ, xanh, vàng, trắng… như dâng cuộc đời của mỗi người với màu sắc biến đổi theo mùa của trần gian có buồn, có vui, bất trắc hay những lúc bình an, cùng cả khi đời râm mát cũng như lúc ngập tràn nắng mưa. Ánh nến lung linh huyền nhiệm dâng kính Mẹ như muốn nhắc nhở mỗi người phải chịu tiêu hao để luôn được cháy sáng. Áng hương trầm hòa quyện tâm tình, ước nguyện của cộng đoàn bay lên trước ngai tòa Mẹ, để nhờ Mẹ chuyển cầu lên trước nhan thánh Chúa.
Cha xứ Giuse đọc lời nguyện kết thúc rước kiệu và khai mạc dâng hoa đồng diễn của các em thiếu nhi
Đỉnh cao của ngày rước kiệu và dâng hoa cộng đồng kết thúc tháng hoa mừng kính Mẹ được gói trọn trong tâm tình của Thánh Lễ mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Chủ tế thánh lễ là cha cố Antôn Dương Phú Oanh đang hưu dưỡng tại giáo xứ, đồng tế với ngài có cha xứ Giuse Trần Quý Tuần. Trong bài giảng của Thánh lễ, Cha xứ Giuse chia sẻ với cộng đoàn về vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống của người tín hữu và bổn phận của người Kitô hữu trong việc cộng tác với Ngài, để được lớn lên và trưởng thành trong đời sống đức tin. Đồng thời, ngài cũng nhấn mạnh: một trong những mẫu gương tiêu biểu mà chúng ta cần phải noi theo đó là Đức Maria, một người luôn sống và thực thi Lời Chúa dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.
Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi, cảm tạ Chúa đã cho chúng con có người Mẹ tuyệt mỹ là Đức Trinh nữ Maria. Mẹ là gương mẫu rạng ngời cho chúng con dõi bước trên đường lữ hành tiến về Nước Chúa. Tuy tháng hoa đã kết thúc, nhưng lòng yêu mến Đức Nữ Vương Maria của chúng con sẽ luôn còn mãi. Những bông hoa lòng diễn tả tình mến, lòng thảo kính đối với Mẹ sẽ chẳng phai tàn, nhưng luôn bừng sáng giữa đời, để rồi tình hiệp thông giữa người với người ngày càng thêm gắn kết hơn. Chúng con tin rằng, qua Mẹ Maria, Thiên Chúa sẽ luôn ban ơn lành, sự hiệp nhất trên giáo xứ chúng con và toàn thể Giáo hội.

Một vài hình ảnh khác:

Truyền thông giáo xứ Tình Lam