Thứ hai, 29/04/2024

Thiếu nhi giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc vui chơi hội chợ với chủ đề: “Hãy đến cùng Giêsu”

Cập nhật lúc 15:52 03/06/2023
WGPHH - Để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cũng như động viên khích lệ tinh thần học giáo lý và tham dự Thánh lễ của các em thiếu nhi trong giáo xứ, sáng ngày 03.06.2023, cha xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, quý thầy, quý dì và cộng đoàn giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc đã tổ chức buổi hội chợ cho các em thiếu nhi tại khuôn viên nhà xứ với chủ đề: “Hãy đến cùng Giêsu”. Với chủ đề này, ban tổ chức mong muốn các em đến gần với Chúa Giêsu, hiểu biết về cuộc đời và thông điệp của Ngài, trải nghiệm tình yêu và sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống hàng ngày.
Đúng 07g30, cha xứ Phaolô chính thức khai mạc Hội chợ với đôi lời nhắn nhủ và cầu chúc các em thiếu nhi có một buổi vui chơi bổ ích và ý nghĩa. Ngay sau đó, các em thiếu nhi đã nhanh chóng hướng về các gian hàng và dùng những phiếu mà mình tích lũy được khi đi học giáo lý và tham dự Thánh lễ trong những tháng ngày vừa qua để tham gia các trò chơi như: Họa ảnh các thánh; Hãy mang lấy ách của Chúa; Hãy thu tích kho tàng trên trời; Gieo mầm tin yêu; Dẫu mắt ngủ nhưng lòng vẫn thức; Hãy bỏ mình theo Chúa; Đường đi có Chúa; Vòng quay bát phúc; Chống lại ác thần; Hãy đến cùng Giêsu;… Khi giành được chiến thắng, các em sẽ nhận được phiếu thưởng và ra các gian hàng đổi lấy phần quà yêu thích cho mình.
Đến với các gian hàng trò chơi, các em được hòa mình vào không khí vui tươi và hấp dẫn. Đó là một không gian thật tuyệt vời, nơi các em được trải nghiệm với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Sự vui vẻ, hào hứng là điều không thể thiếu, song cũng có chút hụt hẫng và tiếc nuối. Nhìn những gương mặt hồn nhiên và vui sướng của các em, ban tổ chức cũng như những người làm chương trình cũng cảm thấy hạnh phúc vì đã góp một phần tạo ra niềm vui cho các em thiếu nhi trong buổi hội chợ hôm nay.
Sau những giây phút vui chơi tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, hội chợ kết thúc vào lúc 09g15.
Tạ ơn Chúa đã ban cho các em thiếu nhi trong giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc buổi hội chợ thật vui, bổ ích và ý nghĩa. Hy vọng rằng, sau buổi hội chợ hôm nay, các em sẽ có thêm động lực để phấn đấu trong học tập, đặc biệt là trong đời sống đức tin, đức cậy và đức mến để xứng đáng là những Thiếu Nhi Thánh Thể của Chúa Giêsu trong giáo xứ Nhà thờ Chính tòa.
Những hình ảnh:

Truyền thông Hưng Hóa