Giáo xứ Lũng Hiền rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ, kết thúc Tháng Hoa

Cập nhật lúc 07:45 05/06/2023
WGPHH - Chiều 30.05.2023, giáo xứ Lũng Hiền long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ, kết thúc Tháng Hoa.
Ngay từ đầu giờ chiều, thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Lục cùng toàn thể các hội đoàn và giáo dân trong toàn giáo xứ đã tập trung đông đủ tại nhà thờ giáo họ Cây Trâm để chuẩn bị cho cuộc rước hoa kính Đức Mẹ.
Đúng 18g45, cuộc rước kiệu hoa bắt đầu di chuyển từ nhà thờ giáo họ Cây Trâm sang nhà thờ giáo xứ Lũng Hiền. Mặc dù thời tiết oi bức, nhưng cũng không cản được sự nhiệt tình tham dự cuộc rước của đông đảo giáo dân trong giáo xứ và rất nhiều bà con tôn giáo bạn. Cuộc rước hoa đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm với những tiếng hát, lời kinh và những hồi trống vang dội của ba đội trống đến từ ba giáo họ trong giáo xứ. Sau khoảng hơn một giờ đồng hồ, đoàn rước đã về tới khuôn viên nhà thờ giáo xứ Lũng Hiền và đến đây nghi thức rước kiệu hoa cũng kết thúc.
Tiếp theo, các em Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ dâng hoa kính Đức Mẹ. Toàn thể cộng đoàn hiệp thông cùng các em trong
lời ca tiếng hát hòa cùng tiếng nhạc du dương trầm bổng, những điệu múa nhịp nhàng cung kính, uyển chuyển, những bó hoa xinh tươi tỏa ngát hương thơm kính dâng lên Mẹ.
Sau vãn hoa là Thánh lễ do cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều, OP chủ tế.
Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria ban muôn ơn lành xuống cho mỗi người chúng con, và giúp mỗi người chúng con biết rao truyền Lời Chúa đến với muôn người, nhất là những người chưa nhận biết Chúa.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lũng Hiền