Thứ hai, 29/04/2024

Giáo xứ Vân Đồn rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 15:26 02/06/2023
WGPHH - Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo Hội hướng về Mẹ Maria, cũng như để bày tỏ lòng yêu mến và sùng kính Mẹ Maria trong tháng Hoa này, tối ngày 31.05.2023, cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu cùng cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Vân Đồn đã long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.
Mặc dù thời tiết rất oi bức và cũng đang trong thời điểm mùa gặt nhưng với lòng yêu mến và tri ân Đức Mẹ, ngay từ đầu giờ chiều, cộng đoàn đã tập trung về giáo họ Khả Lang để cùng nhau trang trí kiệu hoa và chuẩn bị cho cuộc rước được đầy đủ và trang trọng hơn.
Đúng 19g00, sau lời khai mạc của cha xứ Giuse, cuộc rước được bắt đầu với quãng đường khoảng 3 km từ giáo họ Khả Lang về nhà xứ. Cuộc rước đi tới đâu đều có rất đông những người dân không cùng tôn giáo đổ ra xem, rồi họ cùng hoà vào với đoàn rước một cách nghiêm trang làm cho cuộc rước trở nên long trọng và ý nghĩa hơn.
Đến 20g15, đoàn rước về tới khuôn viên nhà thờ, cộng đoàn cùng hiệp thông với đội hoa của giáo xứ trong vãn hoa dâng kính Đức Mẹ. Những lời ca tiếng hát được kết hợp với những điệu múa uyển chuyển của đội hoa là tâm tình cảm tạ tri ân của mỗi người con trong giáo xứ xin dâng lên Đức Mẹ.
Sau vãn hoa kính dâng lên Mẹ là Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ thăm viếng bà Elizabeth, do cha xứ Giuse chủ sự.
Thánh lễ kết thúc lúc 22g00, cộng đoàn ra về trong tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa và Mẹ Maria. Tháng hoa đã khép lại, nhưng nơi tâm hồn mỗi người tín hữu trong giáo xứ Vân Đồn vẫn luôn một lòng hướng về Đức Mẹ với tâm tình cảm tạ và yêu mến. Cúi xin Mẹ gìn giữ và nâng đỡ mỗi người chúng con, để chúng con luôn biết sống theo gương Đức Mẹ trong đời sống đức tin của mình.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vân Đồn