Giáo xứ Mỹ Hưng: Rước kiệu và Dâng hoa kết thúc Tháng Hoa

Cập nhật lúc 11:03 03/06/2023
WGPHH - Tháng Năm về cho từng cánh hoa tươi khoe sắc tô điểm cho đời, cho những bông hoa lòng bừng cháy yêu thương, cho tình hiệp thông giữa người với người ngày thêm gắn kết. Tháng Hoa còn về trong tâm hồn mỗi người tín hữu sốt mến hướng về tôn nhan Mẹ Maria và dâng lên Mẹ ngàn hoa tươi thắm, những đóa hoa khoe sắc của đất trời để tôn vinh vẻ đẹp rạng ngời nhân đức của Mẹ, những sắc hoa lừng ngát hương thơm, tỏa lan lòng tôn kính mến yêu tha thiết dâng về Mẹ, và cả mùa hoa với muôn ngàn vẻ đẹp để bày tỏ lòng tri ân cảm mến Mẹ.
Trong tâm tình đó, vào lúc 19g00, ngày 31.05.2023, giáo xứ Mỹ Hưng đã hân hoan tổ chức cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ và dâng hoa kết thúc Tháng Hoa. Cuộc cung nghinh bắt đầu với nghi thức kiệu Đức Mẹ quanh khuôn viên giáo đường. Những lời kinh, tiếng hát được cất lên thay cho tâm tình thảo mến của đoàn con gửi đến Mẹ, tuy đơn sơ nhỏ bé nhưng chứa chan niềm kính yêu vô bờ.
Ngay sau cuộc cung nghinh, các đội hoa trong giáo xứ đã bắt đầu dâng hoa kính Mẹ. Những điệu múa tuy đơn sơ nhưng đầy tâm tình sốt mến dâng về trước ngai Mẹ như thay lời cho bao tâm tình tri ân cảm tạ cùng với những thỉnh nguyện của mỗi người tín hữu.
Sau giờ dâng hoa tôn vinh Mẹ, cộng đoàn bước vào Thánh lễ tạ ơn kết thúc Tháng Hoa. Như xưa Mẹ đã đi thăm người chị họ của mình là bà Elisabet, thì hôm nay, chúng con cùng với Mẹ lên đường thăm viếng nhau, cùng dấn thân loan Tin Mừng cứu rỗi đến cho mọi nơi.
Lạy Mẹ Maria, Tháng Hoa đã khép lại, nhưng chúng con tin rằng Mẹ vẫn luôn hiện diện bên chúng con, và tâm tình yêu mến Mẹ vẫn luôn còn mãi nơi tâm hồn của mỗi người chúng con. Lạy Mẹ mến yêu, chúng con một lần nữa dâng lên Mẹ lời cảm tạ tri ân vì biết bao ơn lành Mẹ đã chuyển cầu cho cho giáo xứ, cho mỗi gia đình và cho từng người chúng con. Xin Mẹ chúc lành cho những ước muốn của chúng con, đồng hành và đỡ nâng chúng con, để từng người, từng gia đình, từng giáo họ và toàn giáo xứ chúng con sẽ trở thành những chứng nhân Tin Mừng, như Muối, như Men, như Đuốc Sáng giữa cuộc đời trần thế hôm nay. Nhất là, chúng con sẽ cùng tiến bước trong một Giáo Hội hiệp hành, hiệp thông, tham gia và sứ vụ nhờ có Mẹ đồng hành bên chúng con.
Những hình ảnh:

Truyền thông giáo xứ Mỹ Hưng