Thứ ba, 23/04/2024

Hội chợ hè 2023 của Thiếu nhi giáo xứ Dị Nậu

Cập nhật lúc 11:09 08/06/2023
WGPHH - Ngày 05.06.2023, giáo xứ Dị Nậu đã tổ chức một buổi Hội chợ hè cho các em thiếu nhi với chủ đề “Vui Cùng Giêsu”.
Đồng hành trong buổi hội chợ có cha phó Giuse Đỗ Chung Quân, cùng với sự hiện diện của cha khách Giuse Nguyễn Phú Đạo, các ông bà trong ban hành giáo, ban chấp hành, ban giáo vụ cùng các thầy cô GLV, huynh dự trưởng, các bậc phụ huynh và bạn bè của các em thiếu nhi. Có tới hơn 300 em thiếu nhi tham dự, với nét mặt luôn tràn đầy niềm vui, phấn khởi và hào hứng.
Sau Thánh lễ tối, các em thiếu nhi đã tập trung tại sân nhà thờ để chuẩn bị vui chơi hội chợ. Cha Giuse Nguyễn Phú Đạo cùng các em đã hát xin ơn Chúa Thánh Thần và chính thức khai mạc đêm hội chợ.
Các em thiếu nhi đã sử dụng những phiếu tích lũy được từ việc học giáo lý, viếng Thánh Thể và tham dự Thánh lễ trong những tháng qua để tham gia các trò chơi. Khi đạt được chiến thắng, các anh chị Huynh trưởng và Giáo lý viên đã trao cho các em một phiếu "chiến thắng" để các em có thể đổi lấy những món quà mà các em yêu thích tại các gian hàng đổi quà.
Đó là những gian hàng:
  1. Hãy học cùng Chúa Giêsu.
  2. Vâng lời Thầy con sẽ thả lưới.
  3. Anh em hãy cho họ ăn.
  4. Dầu mắt ngủ nhưng lòng vẫn thức.
  5. Cải tội bảy mối.
  6. Ánh sao Chúa Giêsu.
  7. Hãy bỏ mình theo Chúa.
  8. Họa ảnh Thiên Chúa.
  9. Vòng quay bát phúc.
  10. Đường đi có Chúa.
  11. Gieo mầm tin yêu.
  12. Hãy tiến về nhà Chúa.
  13. Chúa Giêsu là con đường cứu độ.
  14. Đi tìm kho báu và ngọc quý.
  15. Gian đổi quà
Mỗi gian hàng là một đặc sản, với những câu đố vui, và những phần thưởng hấp dẫn. Qua đó, Hội chợ cũng muốn giúp các em nhận ra rằng phần thưởng lớn nhất chính là tình yêu của Chúa Giêsu, của gia đình và của tất cả mọi người dành cho các em. Chúa Giêsu luôn tươi cười âu yếm, yêu thương các em; cha mẹ và ông bà thương yêu các em vì sự nỗ lực trong việc học giáo lý, siêng năng tham dự Thánh lễ; các em được thầy cô và các bạn ở trường, lớp quý mến vì các em là những học sinh ngoan gương mẫu ở trường, ở lớp. Đó chính là những phần thưởng quý giá mà các em nhận được trong cuộc sống.
Tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể đã ban cho các em một đêm hội chợ thật vui, bổ ích và ý nghĩa. Ước mong rằng, sau ngày hội chợ, các em sẽ có thêm động lực để phấn đấu trong học tập, đạc biệt là đời sống đức tin, đức cậy và đức mến để xứng đáng là những Thiếu Nhi Thánh Thể của Chúa Giêsu trong xứ đoàn Têrêxa Dị Nậu.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Dị Nậu

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.