Thứ sáu, 29/03/2024

Khai Mạc Sa Mạc Huấn Luyện Viên Sơ Cấp Đợt 1

Cập nhật lúc 08:29 06/06/2023
WGPHH - “Theo gương Môsê đi vào đời, dấn thân hy sinh, vâng phục Thiên Chúa.
Theo gương Giêsu hiến thân mình, dấn thân phục vụ cho Nước Trời”.
Đó là nội dung của bài ca chủ đề Sa mạc Huấn Luyện Viên Sơ Cấp do Uỷ ban Thiếu nhi Giáo phận Hưng Hoá tổ chức tại Giáo xứ Lũng Hiền. Sa mạc mang tên Môsê III - đợt 1, với khẩu hiệu “vâng phục” được chính thức khai mạc vào lúc 8g30, sáng 05.06.2023. Sa mạc đã quy tụ 44 trợ uý đến từ dòng Mến Thánh Giá Hưng Hoá, 3 trợ uý đến từ Giáo phận Bắc Ninh và 2 tham dự viên Huynh trưởng.
Đồng hành và hướng dẫn các sa mạc sinh có cha Tuyên uý Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Hưng Hoá Phêrô Trần Văn Hương, cha Sa mạc trưởng Gioan Baotixita Kiều Phú, cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Đặc trách nghiên huấn TNTT Giáo tỉnh Hà Nội, cha Giuse Maria Phạm Hồng Thái – Giáo phận Sài Gòn, cha xứ Lũng Hiền Giuse Dương Quốc Chí và quý trưởng trong Ban điều hành TNTT toàn quốc, ban điều hành TNTT Giáo tỉnh Hà Nội và ban huấn luyện TNTT Giáo phận Sài Gòn, cùng quý trợ uý, huấn luyện viên trong ban điều hành sa mạc.
Các trợ uý dòng Mến Thánh Giá Hưng Hoá đã đến sa mạc từ chiều hôm trước để chuẩn bị chu đáo mọi thứ. Những tâm hồn trẻ đầy nhiệt huyết của người nữ tu như được tiếp thêm động lực dấn thân trong một sứ mạng mới, sứ mạng của người huấn luyện viên tương lai.
Sau giờ kinh nguyện và điểm tâm sáng, các sa mạc sinh được tham gia giờ nghiêm tập vô cùng hào hứng, được ôn lại một số đội hình cơ bản cũng như những hiệu lệnh của phong trào.
Sa mạc chính thức được khai mạc vào lúc 8g30 trong bầu khí trang trọng của nghi thức chào cờ, với ý lực sống cầu nguyện giúp các sa mạc sinh kết hợp mật thiết với Chúa hơn. Hơn 70 con tim cùng hoà nhịp trong nghi thức chào cờ đầy xúc động. Hưng Hoá, Sài Gòn, Bắc Ninh cùng hội ngộ trong tình yêu Đức Kitô và trong lý tưởng dấn thân phục vụ đoàn thiếu nhi của Chúa. Thật tuyệt vời biết bao.
Sau nghi thức chào cờ và khai mạc, trưởng Micae Ninh Đức Thành – Trưởng ban Điều hành TNTT toàn quốc chia sẻ về quy chế dành cho các Huấn Luyện viên. Các sa mạc sinh thảo luận theo nhóm về chủ đề này và đại diện mỗi nhóm trình bày nội dung đã thảo luận. Để cho giờ học thêm bổ ích và sinh động, trưởng Micae mời quý trưởng trong Ban Huấn luyện chia sẻ kinh nghiệm và những ưu tư trong việc huấn luyện.
Giờ học buổi chiều được khởi đầu với những trò chơi sinh hoạt vui nhộn do trưởng Gioan Bosco Trần Quang Huy hướng dẫn.
Sau những giây phút sinh hoạt đầy hào hứng, các sa mạc sinh được cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Trưởng ban Nghiên huấn của TNTT Giáo tỉnh Hà Nội chia sẻ về luật và lời hứa.
Tiếp đến là giờ học về các trò chơi Thánh Kinh vô cùng sinh động và ý nghĩa do quý trưởng đến từ Sài Gòn hướng dẫn.
Đỉnh cao của ngày đầu tiên trong sa mạc huấn luyện này chính là Thánh lễ được cử hành lúc 19g30. Thánh lễ do cha Giuse Đinh Đồng Ngôn chủ tế, có cha Phêrô Trần Văn Hương, cha Giuse Maria Phạm Hồng Thái và cha Gioan Baotixita Kiều Phú đồng tế.
Ngày học kết thúc lúc 21g45, với giờ chia sẻ vô cùng bổ ích và sôi nổi của cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch Uỷ ban Thiếu nhi Giáo phận Hưng Hoá.
Tạ ơn Chúa đã ban cho sa mạc ngày khởi đầu tốt đẹp với biết bao hồng ân. Xin Chúa tiếp tục thương đồng hành và chúc lành cho sa mạc huấn luyện, đặc biệt, xin cho các sa mạc sinh kín múc được nhiều ơn Chúa và trau dồi được thật nhiều kiến thức bổ ích làm hành trang trong sứ mạng của một huấn luyện viên tương lai.
Sa mạc Huấn Luyện Viên Sơ Cấp Môsê III này sẽ diễn ra từ ngày 05-09.06.2023. Cầu chúc cho sa mạc sinh gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp như Chúa và Giáo hội mong muốn.
Những hình ảnh:

Ủy Ban Thiếu Nhi Thánh Thể