Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh lễ Xưng tội và Rước lễ lần đầu tại giáo xứ Bến Thôn

Cập nhật lúc 08:18 17/08/2022
WGPHH - Ngày 14.08.2022, giáo xứ Bến Thôn hân hoan mừng 37 em thiếu nhi được Xưng tội và Rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Quang Linh chủ sự.
Sau hơn ba năm học hỏi giáo lý Đến Bàn Tiệc Thánh, dưới sự hướng dẫn của quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên cùng với sự cộng tác của các bậc phụ huynh, 37 em thiếu nhi trong giáo xứ đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và rước Mình Thánh Chúa lần đầu. Đây là một dấu mốc quan trọng trong đời sống Đức Tin của các em. Vì thế, để chuẩn bị tâm hồn cho việc Xưng tội và Rước lễ lần đầu, các em đã được quý thầy cùng với quý thầy cô giáo lý viên giúp các em tĩnh tâm, xét mình để chuẩn bị lãnh nhận Bí tích được sốt sắng hơn.
Vào lúc 8g00 ngày Thứ Bảy  (13.08.2022), các em được quý cha ban Bí tích Hòa Giải. Và hôm nay, ngày Chúa Nhật XX Thường niên – Năm C, cũng là ngày Giáo Hội mừng Lễ vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (14.08.2022) các em vui mừng được đón rước Chúa Giêsu ngự vào tâm hồn mình.
Thánh lễ bắt đầu lúc 20g00. Mở đầu là nghi thức rước của các em Thiếu nhi tiến về Bàn Tiệc Thánh trong tâm tình trang nghiêm, sốt sắng. Với vòng triều thiên đội trên đầu, các em như những thiên thần bước vào thánh đường trong tiếng hát du dương “Muôn thiên thần cánh trắng, hôm nay đưa mẹ về trời…”
Trong phần giảng lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng (Lc 11, 27-28), cha cho cộng đoàn thấy có hai lối nhìn về từ “phúc”. Thánh sử Luca cho chúng ta thấy Mẹ Maria thực sự là người diễm phúc khi trình thuật một phụ nữ đang chăm chú nghe Đức Giêsu giảng, và đột nhiên, bà đã thốt lên: "Phúc cho lòng dạ đã cưu mang Thầy, và vú đã cho Thầy bú" (Lc 11, 27 ). Khi thốt lên như thế, bà thể hiện sự ngưỡng mộ đến trân trọng người mẹ đã cưu mang, dưỡng dục Đức Giêsu. Thật là mát lòng, hãnh diện và hạnh phúc biết bao cho Đức Giêsu khi người ta ca tụng Mẹ của mình! Trước tình huống này, chắc chắn Đức Giêsu rất hài lòng với lời ca tụng của người phụ nữ kia về Mẹ Maira. Tuy nhiên, nhân cơ hội này, Đức Giêsu muốn đưa Mẹ Maria lên vị trí cao hơn, xứng với giá trị và lựa chọn của Mẹ, Ngài nói: "Đúng hơn phải nói rằng: Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ Lời Thiên Chúa" (Lc 11, 28 ). Khi nói như thế, Đức Giêsu đã âm thầm đề cao Mẹ của mình và muốn giới thiệu Mẹ Maria cho mọi người noi gương. Từ đây, cha mời gọi các bậc phụ huynh hãy để lại “phần phúc” cho con bằng cách biết lắng nghe và tuân giữ Lời Thiên Chúa, có như thế mỗi người trong cộng đoàn sẽ được cùng Mẹ Maria hưởng niềm vui Thiên quốc ngay đời này và đời sau.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tri ân tới cha phó đặc trách Giuse, quý thầy cùng các thầy cô giáo lý viên, quý hội đồng giáo xứ, quý ban ngành và cộng đoàn đã quan tâm lo lắng để các em có được ngày lễ sốt sắng và long trọng này.
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho 37 em thiếu nhi hôm nay cảm nghiệm được niềm hạnh phúc khi được đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên. Ước gì các em luôn giữ được niềm vui vì được kết hiệp nên một với Chúa, luôn biết siêng năng lãnh nhận Bí tích Hoà Giải và Thánh Thể, thêm ngoan ngoãn, hiếu thảo để mỗi ngày nên giống Chúa Giêsu hơn.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Bến Thôn