Thứ bảy, 20/04/2024

Liên xứ Tạ Xá: 316 em Xưng tội Rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 15:22 15/08/2022
WGPHH -Lạy Chúa xin thương đoái nhìn đến con, chăm nom ân cần tháng ngày, tình yêu Chúa tuyệt vời thay” (Đáp ca Tv 39- Lm Thái Nguyên). Hôm nay, Chúa đã đoái thương nhìn đến và tuôn đổ muôn phúc lành cho liên xứ Tạ Xá trong ngày lễ Chúa Nhật XX thường niên, cũng là ngày 316 em trong liên xứ được hồng phúc Xưng tội Rước lễ lần đầu.
Thánh lễ bắt đầu vào lúc 7g00, do cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh chủ tế. Tham dự Thánh lễ có thầy phó tế, quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong liên xứ Tạ Xá. Đặc biệt là sự hiện diện tham dự của 316 em Xưng tội Rước lễ lần đầu và phụ huynh của các em.
Quảng diễn trong Thánh lễ, cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh khởi đi từ lời Chúa Giêsu nói: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên” (Lc 12,49) để chia sẻ với cộng đoàn. Từ hình ảnh lửa với vai trò chiếu sáng và sưởi ấm, cha Phaolô liên hệ đến “lửa tình yêu” mà Chúa Giêsu đã ném vào trần gian. Đó là ngọn lửa của Tin Mừng để dẫn đường cho nhân loại, là ngọn lửa sưởi ấm những tâm hồn băng giá. Và Chúa Giêsu ước mong ngọn lửa ấy bùng lên trên trần gian này. Cha Phaolô cũng nhấn mạnh đến sứ mạng của các tín hữu mà Chúa trao cho. Mỗi người Kitô hữu được dựng nên bởi tình  yêu, sống bởi tình yêu, lớn lên và được ngụp lặn trong tình yêu của Thiên Chúa. Vì thế, mỗi người dù ở ơn gọi nào, bậc sống nào, môi trường nào, khả năng nào cũng được Chúa mời gọi trở nên chứng nhân tình yêu, góp phần làm bùng lên ngọn lửa tình yêu và dàn trải tình yêu ấy cho anh chị em mình. Tuy nhiên, ngọn lửa tình yêu mà Chúa Giêsu đã thắp lên phải trải qua một “phép Rửa” lớn lao, đó là cái chết trên thập giá. Vì thế, tình yêu đòi sự hy sinh, hy sinh cả mạng sống vì người mình yêu, như lời Kinh Thánh nói: “Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình” (Ga 15,13).
Ngỏ lời với 316 em Xưng tội Rước lễ lần đầu, cha xứ Phaolô đề cập đến hồng ân được lãnh Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên. Các em được đón rước chính Chúa vào tâm hồn, đón rước chính tình yêu hy sinh, sự chết và phục sinh của Chúa qua Bí tích Thánh Thể. Các em được đón nhận tình yêu lớn lao, được nuôi dưỡng, lớn lên, tăng triển về đời sống thiêng liêng nhờ các Bí tích, đặc biệt là Bí tích Thánh Thể. Qua đó, Chúa cũng mời gọi tất cả các em, là tương lai của Giáo Hội và xã hội, hãy trở nên những nhân chứng của tình yêu, biết sưởi ấm và hâm nóng tình yêu Thiên Chúa trong lòng mình. Để rồi trong hiện tại và tương lai, dù ở đâu và làm gì, các em vẫn trở nên những nhân chứng của tình yêu, và dàn trải tình yêu ấy giữa lòng thế giới. Đó là một tình yêu bùng cháy của đời sống thánh thiện, bác ái và yêu thương. Đó là lời loan báo Tin Mừng không lời của các em.
Xin Chúa chúc lành cho các em trong ngày hồng phúc này, để các em ngày một lớn lên trong đức tin, để ngọn lửa yêu mến trong lòng các em luôn bừng cháy, ngõ hầu ước muốn của Chúa Giêsu nơi trần gian sớm được hoàn thành. A.men.
Những hình ảnh:

TT giáo xứ Tạ Xá

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.