Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Sơn Tây: 56 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

Cập nhật lúc 07:28 17/08/2022
WGPHH – Tối ngày 14.08.2022, trong Thánh lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, giáo xứ Sơn Tây hân hoan vui mừng khi được cha Tổng đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh về ban bí tích Thêm Sức cho 56 em thiếu nhi. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Phêrô Lê Quốc Hưng, thầy phó tế và có sự hiện diện của quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Trước giờ lễ, không khí nơi khuôn nhà thờ xứ Sơn Tây nhộn nhịp hơn hẳn các ngày lễ khác bởi sự hiện diện của các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và cộng đoàn.
Đúng 7g30,Thánh lễ được bắt đầu với nghi thức rước đoàn đồng tế. Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện đã ngỏ lời với các em và cộng đoàn về ý nghĩa của Bí tích Thêm Sức và cầu xin ơn Chúa Thánh Thần tuôn đổ trên mọi người đặc biệt là 56 em lãnh nhận bí tích Thêm Sức, để ngọn lửa của Chúa Thánh Thần luôn hoạt động trong cuộc đời các em, giúp các em trưởng thành hơn trong đời sống đức tin và hăng say hoạt động tông đồ.
Trong bài giảng, cha Tổng đại diện qua những câu hỏi và câu chuyện dí dỏm đã giúp các em và cộng đoàn hiểu sâu hơn về ý nghĩa của Bí tích Thêm Sức và ơn Chúa Thánh Thần được ban qua Bí tích Thêm Sức. Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn và cách riêng các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức luôn ý thức về ơn của Chúa Thánh Thần trong cuộc đời mỗi người kitô hữu.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Cha Tổng Đại diện mời gọi các em cùng với cộng đoàn tuyên xưng niềm tin và lặp lại lời hứa trong ngày lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Tiếp đến, ngài đặt tay cầu xin Chúa Thánh Thần xuống trên các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, để các em trở nên can đảm, kiên trung làm chứng cho Chúa giữa lòng đời. Trong bầu khí trang nghiêm linh thánh, từng em và người đỡ đầu tiến lên cung thánh, cha Tổng đại diện và cha xứ xức dầu trên trán ghi ấn tín Chúa Thánh Thần lên các em, một dấu ấn không bao giờ phai nhòa trong tâm hồn của các em và chúc bình an yêu thương.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho 56 em lãnh nhận bí tích dâng lời tri ân cha Tổng đại diện, cha xứ, quý dì, quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn.
Sau bài hát kết lễ, cha Tổng đại diện, cha xứ, thầy phó tế và 56 em mới lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng chụp tấm hình kỷ niệm Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức luôn ghi một dấu ấn khó phai trong tâm hồn mỗi Kitô hữu.
Ước mong cho các em đã lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay sẽ giữ mãi tâm tình yêu mến và tạ ơn đối với Thiên Chúa qua cung cách sống hằng ngày của mình, để sau khi trở về với cuộc sống thường nhật, các em sẽ mặc lấy một Thần Khí mới với tư cách là những dũng sĩ của Đức Kitô.
Những hình ảnh:

Giáo xứ Sơn Tây