Thứ bảy, 18/05/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn của Tân Linh Mục Giuse Nguyễn Công Bình

Cập nhật lúc 18:09 04/10/2016
WGPHH - Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, giáo dân Ngô Xá hân hoan vui sướng vì sau hơn 79 năm, hôm nay giáo xứ lại có thêm một Tân Linh mục Giuse Nguyễn Công Bình.
Để tri ân Thiên Chúa và cám ơn tất cả mọi người đã cầu nguyện và giúp đỡ cho ơn gọi của mình trong suốt những năm tháng qua, Tân Linh mục Giuse đã trở về quê hương để dâng Thánh lễ Tạ ơn vào ngày 03.10.2016. Cùng chia sẻ với niềm vui trọng đại này, đông đảo bà con giáo dân và nhiều đoàn thể đã tới chúc mừng gia đình Tân Linh mục và Giáo xứ Ngô Xá.

Các đoàn thể tới chúc mừng Tân Linh mục và gia đình
Vào lúc 09g00, Thánh lễ được bắt đầu với cuộc rước đoàn đồng tế từ khuôn viên nhà xứ tiến về Thánh đường. Đi đầu là Ban kèn đồng, sau đó là Thánh giá nến cao, sau tiếp đến là các ông tông đồ và Ban lễ sinh và cuối cùng là đoàn đồng tế, tất cả cùng hân hoan tiến bước vào nhà thờ.

Đoàn rước đang tiến vào nhà thờ
Hiện diện trong Thánh lễ Tạ ơn cùng với Tân Linh mục Giuse Nguyễn Công Bình còn có 15 Linh mục, quý Thầy, qúy Dì, qúy thân nhân, ân nhân, đông đảo bà con giáo dân và quý khách xa gần.
Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Chí Thanh - quản xứ Ngô Xá đã mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa, vì sau 79 năm 249 ngày gián đoạn không có một linh mục nào, thì hôm nay Giáo xứ Ngô Xá lại có thêm một Tân Linh mục. Đây là một ngày trọng đại và vui mừng của Giáo xứ Ngô Xá. Trong niềm vui sướng ấy, cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cha Tân Linh mục Giuse được vững bước trên con đường theo Chúa Kitô - Linh mục tối cao và xin Chúa ban cho giáo xứ có thêm nhiều người quảng đại dâng mình cho Chúa trong tương lai.

Thánh lễ
Trong bài giảng lễ, Cha cố Antôn Nguyễn Gia nhang đã chia sẻ về các niềm vui của giáo phận Hưng Hóa trong những ngày qua: Thành lập Giáo xứ Điện Biên, Thánh lễ Tuyên khấn trọn đời của 21 dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa và Thánh lễ Truyền chức Linh mục cho  11 cha mới, trong đó có Tân linh mục Giuse Nguyễn Công Bình. Tiếp đến, cha chia sẻ ơn gọi của các Linh mục là đi theo tiếng gọi tình yêu của Thiên Chúa, chứ không phải vì của cải vật chất trần thế. Vì thế, các Linh mục tự  ý thức rằng ơn gọi làm Linh mục là một ơn cao quí và phải vác thập giá mình mà theo Chúa, cố gắng sống trọn ơn gọi Linh mục mà Chúa trao ban. Với con người yếu đuối, không thể trách khỏi những thiếu xót, bất toàn, nên các Linh muc cần nhiều ơn Chúa trợ giúp để lướt thắng mọi khó khăn trong cuộc sống, vì vậy cha mọi người hãy thêm lời cầu nguyện cho Cha Giuse Nguyễn Công Bình trong sứ vụ mới này.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện cho bà con giáo dân Giáo xứ Ngô Xá, ông Giuse Nguyễn Văn An chúc mừng và tặng bó hoa tươi thắm cho Tân Linh mục. Kế đến, Tân Linh mục Giuse dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý Đức cha, cha nghĩa phụ, quý Cha, quý thầy cô, quý ân nhân, thân nhân, và bạn bè đã nâng đỡ và đồng hành với cha trong ơn gọi tu trì, để nhờ đó cha có được như ngày hôm nay.

chúc mừng và tặng hoa
Đại diện giáo xứ chúc mừng và tặng hoa cho Tân Linh mục
Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp vào lúc10g45 trong niềm vui sướng hân hoan. Sau đó, Tân Linh mục chụp hình lưu niệm với quý Cha và gia đình.

Tấm hình lưu niệm
Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ Ngô Xá một Tân Linh mục sau bao năm gián đoạn. Xin cho Tân linh mục Giuse được luôn tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và trung thành với ơn gọi.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

Giuse Nguyễn Văn Thủy