Thứ tư, 08/05/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn của Hai Tân Linh Mục Giuse Phạm Văn Viện và Giuse Nguyễn Tiến Liên

Cập nhật lúc 21:53 05/10/2016
WGPHH - “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”  (Tv 135)
Nhờ hồng ân Thiên Chúa ban, Giáo xứ Phù Lao được vinh dự đón nhận hai Tân Linh mục Giuse Phạm Văn Viện và Giuse Nguyễn Tiến Liên trở về quê hương dâng Thánh lễ tạ ơn. Theo lịch sử của giáo xứ, đây là lần đầu tiên giáo xứ có sự kiện quan trọng này. Niềm vinh dự đó được thể hiện trên khuôn mặt rạng rỡ của mỗi người dân trong và ngoài giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, ngày 04 tháng 10 năm 2016 ,các đoàn đại biểu đã tề tựu đông đủ tại khuôn viên nhà xứ để chúc mừng hai Tân Linh mục Giuse Nguyễn Tiến Liên và Giuse Phạm Văn Viện. Đoàn chúc đầu tiên: Hội đồng giáo xứ Phù Lao, kế đến là đoàn của các giáo xứ, giáo họ, đại biểu chính quyền các cấp, các tôn giáo bạn, gia đình các ông cố, bà cố, anh em, bạn bè của hai Tân Linh mục. Thật cảm động có đoàn đại biểu của giáo xứ Vĩnh Quang (Nghĩa Lộ ,Yên Bái)  xa hàng trăm km đã về kịp tặng hai Tân Linh mục những lẵng hoa tươi thắm của  núi rừng Tây Bắc.

Các đoàn tới chúc mừng hai Tân Linh mục
Đúng 9g00 Thánh lễ Tạ ơn của hai Tân Linh mục được cử hành long trọng tại nhà thờ xứ Phù Lao. Hiện diện trong Thánh lễ của hai Tân Linh mục có đông đảo quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý cộng đoàn trong và ngoài giáo phận. Đặc biệt có sự hiện diện của Cha nghĩa phụ Giuse Nguyễn Trung Thoại.

Đoàn rước đang tiến vào nhà thờ
Sau khi rước đoàn đồng tế vào nhà thờ, Cha phó đặc trách Anrê Phùng Văn Thành giới thiệu quá trình tu đức của hai Tân Linh mục. Thánh lễ được bắt đầu sau bài hát Thánh ca nhập lễ với dấu Thánh giá do Tân Linh mục chủ sự.

Cha Thành
Cha Anrê Phùng Văn Thành giới thiệu quá trình tu đức của hai Tân Linh mục
Sau phần công bố Lời Chúa, Cha Giuse Nguyễn Trung Thoại chia sẻ về tác vụ của người Linh mục và nhắn nhủ tới cộng đoàn luôn nâng đỡ, cầu nguyện cho hai Tân Linh mục thi hành tốt sứ vụ Thiên Chúa và Giáo hội trao phó.

Cha Giuse Nguyễn Trung Thoại giảng lễ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, hai Tân Linh mục ngỏ lời cảm ơn tới quý Đức cha, Cha nghĩa phụ Giuse, quý Cha, quý ân nhân, thân nhân, quý cộng đoàn đã cầu nguyện, nâng đỡ để hai Tân Linh mục có được như ngày hôm nay. Cả cộng đoàn đều xúc động khi Tân linh mục Giuse Phạm Văn Viện lau nước mắt  nhắc tới ông Cố không còn được  thấy người con đã bước đến bàn tiệc Thánh như ngày hôm nay.

Hai Tân Linh mục cám ơn
Sau khi ban phép lành cuối lễ, hai Tân Linh mục chụp ảnh lưu niệm với quý Cha đồng tế và gia đình. Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ Phù Lao thêm hai Tân Linh mục. Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn thánh, luôn đồng hành và hướng dẫn quý Tân Linh mục trong sứ vụ mới.

Tấm hình lưu niệm với quý Cha và ông bà cố

Sau đây là một số hình ảnh khác trong Thánh lễ Tạ ơn:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Sứ điệp quý Phật tử nhân dịp Đại lễ Vesak 2024: Kitô hữu và Phật tử cùng nhau hợp tác xây dựng hòa bình bằng hòa giải và lòng kiên cườn
Đại lễ Vesak, một thời gian thiêng liêng để kính nhớ việc đản sanh, thành đạo và nhập diệt của Đức Phật, là cơ hội thích hợp để chúng tôi gửi đến các bạn lời chào nồng nhiệt nhất và cùng với các bạn suy tư về trách nhiệm chung của chúng ta, là những Kitô hữu và Phật tử, về việc thăng tiến hòa bình, tinh thần hòa giải và lòng kiên cường,...