Chúa nhật, 19/05/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn của Tân Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Mạnh tại Giáo Xứ Hoàng Xá

Cập nhật lúc 21:06 03/10/2016
Chiều ngày 02.10.2016, tại nhà thờ Giáo xứ Hoàng Xá đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn của Tân linh mục Giuse Nguyễn Văn Mạnh. Thánh lễ được tổ chức long trọng với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân và quí khách gần xa.
WGPHH - Sáng ngày 01.10.2016, Đức giám mục giáo phận Hưng Hóa đã Truyền chức Linh mục cho Thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Mạnh cùng 10 thầy Phó tế tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc - Sơn Tây - Hà Nội. Để bày tỏ niềm tri ân Chúa và cám ơn mọi người, chiều ngày 02.10.2016, Tân Linh mục Giuse đã trở về quê hương để dâng Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Giáo xứ Hoàng Xá.
Ngay từ 12g00 trưa, tuy trời nắng, nhưng từng đoàn đại biểu đã xếp hàng trên tay với những lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất đến Tân Linh mục. Đoàn chúc đầu tiên là gia đình anh em nội ngoại của Tân Linh mục, kế đến là đoàn đại biểu các giáo xứ giáo họ, gia đình Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, đại biểu chính quyền địa phương, quý ân  nhân, thân nhân, và bạn bè của Tân linh mục.

Các đoàn thể đến chúc mừng
Đúng 14g00, Thánh lễ tạ ơn của Tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Mạnh bắt đầu. Thánh lễ tạ ơn của Tân Linh mục Giuse được vinh dự đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận, Cha Tổng đại diện đồng thời là Cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn, cùng quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý ân nhân, quý cộng đoàn trong và ngoài giáo phận đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Tân linh mục.

Thánh lễ
Sau khi Cha Giuse Hà Văn Trọng công bố Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Trung Thoại chia sẻ Lời Chúa và nhắn nhủ tới cộng đoàn luôn cầu nguyện và nâng đỡ các linh mục, đặc biệt cho Tân linh mục Giuse.

Cha Giuse
Cha Giuse Nguyễn Trung Thoại giảng lễ
Cuối Thánh lễ, Tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Mạnh cảm tạ Thiên Chúa đã chọn cha, cảm ơn Đức cha, quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý ân nhân, thân nhân, bạn bè đã nâng đỡ cha trên con đường tu trì. Thật xúc động khi Tân Linh mục cảm ơn ông bà cố đã vất vả nuôi nấng, dạy dỗ, để cha có được như ngày hôm nay.

Tân Linh mục cám ơn
Sau khi nhận phép lành của Tân linh mục, mọi người ra về đều dâng lời tạ ơn Thiên Chúa  và mừng cho Giáo xứ Hoàng Xá có một Tân linh mục. Đó là niềm vui lớn của quê hương. Kết thúc Thánh lễ, Tân linh mục cùng ông bà cố chụp ảnh lưu niệm với Đức cha và quý Cha đồng tế.

Tấm hình chung
Một số hình ảnh khác:

Giuse Trần Khoát

Đội hoa giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và Đội hoa giáo xứ Mộc Hoàn: Đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ
Với tất cả tâm tình của những người con thảo hướng về Mẹ Maria trong Tháng Hoa, vào lúc 19g00 thứ Bảy, lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 18/05/2024, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã diễn ra buổi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ của hai giáo xứ Mộc Hoàn và Sơn Lộc.