Thứ bảy, 18/05/2024

Giáo xứ An Thịnh Rước Kiệu Đức Mẹ và Đồng Diễn Dâng Hoa

Cập nhật lúc 06:44 05/10/2016
WGPHH - Vào lúc 19g00 tối thứ Bảy, ngày 01.10.2016, đông đảo giáo dân Giáo xứ An Thịnh cùng với Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền hân hoan rước kiệu Đức Mẹ từ khuôn viên nhà thờ tiến ra Vườn Thánh, để đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ và dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ Mân Côi.
Đúng 19g20 đoàn rước kiệu Đức Mẹ tới sân chính của Vườn Thánh, sau đó các chị em giới hiền mẫu đến từ 4 giáo họ: Đồng Cọn, Làng Chẹo, Đồng Vật, An Tiến đồng diễn dâng hoa kính Mẹ. Với những lời ca, tiếng hát và vũ điệu đẹp mắt trong trang phục màu đỏ của tình yêu, cùng những ngọn nến lung linh, những nụ hoa tươi thắm, các chị đại diện cho cộng đoàn dân Chúa, kính dâng lên Mẹ những tâm tình hiếu thảo của đoàn con đang từng ngày dõi bước theo Mẹ trên đường lữ hành dương thế, để xin Mẹ chuyển cầu lên Chúa cho cộng đoàn giáo xứ. Đoàn đồng diễn dâng hoa kết thúc vào lúc 20g00 trong tâm tình tạ ơn Chúa và Mẹ Maria.
Tiếp đến, vào lúc 20g10, Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa và kính dâng lên Mẹ những tâm tình của toàn thể cộng đoàn giáo xứ trong tháng Mân Côi.
Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô chia sẻ với cộng đoàn: tháng 10 là tháng Mân Côi nhắc nhở cho mỗi người Kitô hữu chúng ta nhớ đến Mẹ Maria và trong tâm tình đó chúng ta phải siêng năng lần hạt Mân Côi, vì chuỗi Mân Côi tóm tắt cuộc đời của của Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria. Việc lần hạt Mân Côi hướng lòng chúng ta đến với Chúa Giêsu qua Mẹ Maria. Nên chúng ta phải siêng năng chạy đến với Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi, vì đó là một phương thế hữu hiệu giúp chúng ta đến gần Mẹ và gần Chúa hơn. Xin Mẹ thương nhận lời và chuyển cầu cho mỗi người được ơn trung thành với Chúa, để sống và làm chứng cho Ngài trong đời sống đức tin.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g00 trong niềm vui và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Kính dâng lên Đức Mẹ tâm tình yêu mến và tri ân của cộng đoàn giáo xứ chúng con.

Sau đây là một số hình ảnh:

Rước kiệu từ tượng đài Đức Mẹ ra Vườn Thánh
Kiệu tượng Đức Mẹ
 đồng diễn dâng hoa lên Mẹ
Đồng diễn dâng hoa kính Mẹ
Kết thúc đồng diễn dâng hoa
Dâng &  Múa nến
Múa dải lụa
Giáo dân tham dự Thánh lễ
Giáo dân ngồi tham dự Thánh lễ
Cha Phêrô
Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền giảng lễ