Thứ ba, 14/05/2024

Giáo xứ Hạ Hiệp: Hồng ân rước lễ lần đầu của các em thiếu nhi và hoan ca mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Cập nhật lúc 08:13 20/08/2022
WGPHH - Tối ngày 14.08.2022, giáo xứ Hạ Hiệp tổ chức Thánh lễ cho 75 em thiếu nhi trong giáo xứ được rước lễ lần đầu và hoan ca mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.
Vào lúc 19g00, 75 em thiếu nhi cùng với các bậc phụ huynh, cha phó đặc trách Phêrô Nguyễn Văn Chiến, cùng toàn thể cộng đoàn xếp thành hai hàng, hân hoan tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ. Riêng với các em được rước lễ lần đầu, hôm nay quả là ngày trọng đại, bởi qua việc được rước Chúa vào lòng, chính Chúa Giêsu ngự vào tâm hồn các em và các em được nên một với Người.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ về ý nghĩa của ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Bên cạnh đó, cha cũng nói lên hồng ân rước lễ lần đầu của 75 em thiếu nhi hôm nay là một cột mốc trong đời sống đạo của các em. Mỗi lần được rước Thánh Thể Chúa vào lòng là ta có thêm sức mạnh vượt qua cám dỗ và phó thác một niềm tin tuyệt đối vào Ngài. Cha cầu chúc cho các em ý thức được Chúa Giêsu sẽ ngự trong lòng và là đấng bảo trợ mỗi ngày của các em từ nay cho đến mãi muôn đời.
Và cuối cùng, giây phút mà các con mong chờ đã đến. Từng bạn tiến lên, quỳ trước bàn thờ Chúa, đón rước Chúa vào lòng. Ước mong rằng từ nay về sau, mỗi Thánh lễ các con tham dự, các con sẽ luôn giữ trọn tâm hồn trong sạch, để đón nhận Mình Thánh Chúa.
Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện phụ huynh của các em có lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới cha phó đặc trách, quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên đã đồng hành, hướng dẫn các em trong suốt thời gian qua.
Tiếp đó, cha phó đặc trách đã trao tặng các em bức hình kỷ niệm ngày các em được xưng tội rước lễ lần đầu cũng như chụp hình lưu niệm cùng các em trong ngày hồng phúc này.
Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời cũng như kết thúc khóa đàn nhạc trong mùa hè năm nay. Với những tiết mục văn nghệ độc đáo, thú vị bởi nhiều nhạc cụ được dàn dựng công phu và đặc sắc cùng với sự tham gia đóng góp của các em thiếu nhi, ban kèn, ca đoàn, giới trẻ… làm cho chương trình văn nghệ trở nên sinh động và mang nhiều ý nghĩa.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Hạ Hiệp