Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Phi Đình mừng lễ Quan Thầy Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Cập nhật lúc 16:45 18/08/2022
WGPHH – Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, cũng là bổn mạng của giáo xứ Phi Đình. Sáng 15.08.2022, cộng đoàn giáo xứ Phi Đình đã tổ chức mừng lễ Quan Thầy của mình cách trọng thể.
Đúng 8g30, toàn thể cộng đoàn cùng tôn vinh Mẹ trong tiếng trống, tiếng kèn và tiếng hát trong cuộc rước xung quanh nhà thờ. Sau cuộc rước là Thánh lễ mừng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.
Mở đầu Thánh lễ, cha phó Đặc trách Giuse mời gọi cộng đoàn học những nhân đức tốt đẹp ở nơi Mẹ, hầu cũng được về trời cùng Mẹ hưởng nhan thánh Chúa.
Trong bài chia sẻ, cha gợi ý cho cộng đoàn biết tại sao Mẹ lại được nhiều những ân phúc mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ? Mẹ được như vậy bởi vì Mẹ đã hoàn toàn tín thác, vâng nghe và sống kết hợp mật thiết với Thiên Chúa trong cả cuộc đời của Mẹ. Vì Mẹ là Mẹ chúng ta nên Mẹ ở đâu Mẹ cũng muốn con cái của Mẹ ở đó. Muốn được ở cùng Mẹ, cần phải lắng nghe và thực hành Lời Chúa dạy qua việc giúp đỡ nhau như Mẹ đã vội vã lên đường đến với bà Elisabet.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Xin Mẹ luôn cầu bầu cùng Chúa cho chúng con, để chúng con biết mang Chúa tới mọi người xung quanh nơi chúng con.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Phi Đình

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.