“Thánh Thể là con đường cao tốc dẫn đến Thiên Đàng” (CP. Carlo Acutis)

Cập nhật lúc 08:28 20/08/2022
WGPHH - Vào lúc 5g45, ngày 15 tháng 08 năm 2022, tại giáo Xứ Ro Lục đã diễn ra cuộc rước kiệu kính Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời. Cuộc rước tuy đơn sơ nhưng đậm tình mến, biểu lộ lòng tin và nguyện ước ngưỡng vọng về trời của đoàn con cái đang lữ hành trần thế.
Đoàn rước hôm nay thật đặc biệt bởi bước đi trong đoàn người đó có 43 “thiên thần” với tâm hồn trong trắng đã được chuẩn bị sẵn sàng để đón rước Chúa Giê-su Thánh Thể lần đầu. Với khuôn mặt vui tươi, ánh mặt rạng ngời, các em hân hoan bước vào Thánh lễ dành riêng cho mình.
Thánh lễ ban Bí tích Xưng Tội Rước Lễ lần đầu hôm nay do cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Quang Cương cử hành. Với cõi lòng mục tử, cha đã hướng lòng cộng đoàn về tình yêu con thảo phải có đối với người Mẹ Trên Trời, người đã đi trước và mở lối cho chúng ta về hạnh phúc vĩnh cửu, quê hương đích thực là Thiên Đàng, nơi Mẹ đang hiện diện và chờ đón mỗi người chúng ta.
Khoảnh khắc quan trọng và ý nghĩa nhất của Thánh lễ hôm nay chính là giây phút hiệp lễ, giây phút các em được rước Chúa vào lòng. Cộng đoàn lặng mình trước thời khắc linh thiêng từng em được cha chủ tế trao ban Mình Máu Chúa cách sốt sắng và trang trọng. Nguyện ước cho ơn thánh và sự hiện diện của Chúa Giê-su Thánh Thể lưu lại trong tâm hồn các em và làm cho các em được lớn lên về mọi phương diện.
Với rất nhiều vị thánh, khoảnh khắc đón rước Chúa lần đầu đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong lộ trình nên thánh. Bởi đó, thánh Đaminh Savio đã xác quyết: “Từ đây, bạn của tôi là Chúa Giê-su và Mẹ Maria.” Quả thật, tâm hồn rộng mở cho ân sủng Chúa sẽ giúp họ tiến xa và tiến nhanh trên con đường về trời với Chúa và Mẹ Maria.
Chúng ta tin rằng thiên đàng là khát vọng sâu thẳm nơi mỗi tâm hồn. Và con đường để tiến về cõi phúc ấy nhanh nhất chính là Thánh Thể như lời chân phước Carlo Acutis quả quyết: “Thánh Thể là con đường cao tốc dẫn đến Thiên Đàng.”  Ước gì ai cũng hiểu được ý nghĩa và giá trị của bí tích Thánh Thể để tìm đến và khao khát đón rước Chúa vào lòng mỗi ngày, hầu vững bước trong đời sống đức tin và hiệp hành cùng nhau trong lộ trình về trời. Nguyện xin Đức Trinh Nữ Thánh Thể đồng hành với các em đã lãnh bí tích hôm nay và với từng người chúng ta trong đời sống chứng nhân giữa lòng thế giới hôm nay.
Những hình ảnh:

Ban truyền thông giáo xứ Ro Lục