Thứ năm, 25/04/2024

Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại giáo xứ Phù Lao

Cập nhật lúc 08:49 05/11/2019
WGPHH - Vào lúc 19g30 ngày 02.11.2019, tại vườn thánh 01 giáo xứ Phù Lao, xã Sơn Thủy - ThanhThủy - PhúThọ, cha đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn đã cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn, với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa.
Tháng 11 hàng năm là tháng mà Giáo hội dành riêng để cầu nguyện cho các linh hồn. Trước ngày lễ, mọi thành phần trong giáo xứ cùng nhau đi dọn dẹp khuôn viên 02 vườn thánh 01, 02 nói chung và các phần mộ nói riêng thật chu đáo sạch sẽ để Thánh lễ được diễn ra trong trang nghiêm, sốt sáng. Đặc biệt, hôm nay thời tiết ẩm thấp mưa nhẹ nhưng mọi người đi từ rất sớm để đến bên phần mộ những người thân yêu của mình thắp hương, đốt nến và dâng những lời kinh cho những người thân đã qua đời trong niềm hy vọng vào sự phục sinh nơi Đức Kiô.
Khi tiếng chuông rung lên, báo hiệu bắt đầu Thánh lễ, mọi người đều hướng về lễ đài để cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu cho các linh hồn.
20g30 Thánh lễ kết thúc, nhưng nhiều người vẫn còn lưu lại bên phần mộ của những người thân trong gia đình để tiếp tục dâng những lời kinh nguyện cho các linh hồn sớm được hưởng nhan thánh Chúa.

Những hình ảnh:

Vinhsơn Ghilê