Thứ ba, 30/04/2024

Ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu tại giáo xứ Trại Sơn

Cập nhật lúc 08:33 29/04/2021
WGPHH - Ngày 25.04.2021, Chúa nhật Chúa Chiên Lành, giáo xứ Trại Sơn tổ chức Thánh lễ cầu  nguyện cho ơn gọi Linh mục và Tu sĩ. Thánh lễ do cha Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Henrico Đinh Văn Khánh, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì, các em dự tu thuộc hai giáo xứ Trại Sơn, Hoàng Xá, đông đảo các em học sinh giáo lý và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Trước khi bước vào Thánh lễ là phần giới thiệu về linh đạo và sứ mạng của một số Hội dòng. Mỗi dòng tu, mỗi tu phục với những đặc sủng riêng, diễn tả khuôn mặt Đức Giêsu theo những khía cạnh khác nhau, nhưng tất cả đều nhằm làm nổi bật sự vâng phục, nghèo khó và trong sạch nơi Đức Kitô, vị Mục tử nhân lành.
Sau phần giới thiệu, cộng đoàn tiếp tục bước vào Thánh lễ. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện với Chúa Giêsu, vị Mục tử nhân lành, ban cho Giáo hội, giáo phận, cách riêng cho hai giáo xứ Hoàng Xá và Trại Sơn có nhiều các bạn trẻ lắng nghe và đáp lại tiếng Chúa mời gọi dấn thân trong đời sống tu trì, làm linh mục, tu sĩ để tiếp nối công việc của Chúa Giêsu trên trần thế. Cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện chung cho nhau, để mỗi người cũng có bổn phận rao giảng lời Chúa trong gia đình và môi trường sống của mình, và cùng giúp nhau thăng tiến trong đời sống tự nhiên và đời sống đức tin.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha chủ sự có lời cảm ơn tới cha phó đặc trách, cha phụ tá, quý thầy, quý dì, các em giới trẻ hai giáo xứ và cộng đoàn đã cùng chuẩn bị rất chu đáo cho Thánh lễ cầu nguyện cho ơn thiên triệu hôm nay và hiệp dâng Thánh lễ thật sốt sắng.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy, quý dì cùng chụp hình lưu niệm với các em dự tu của giáo xứ Trại Sơn và Hoàng Xá.
Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối