Thứ sáu, 29/03/2024

“Ngàn Hoa Dâng Mẹ” - Khai Mạc Tháng Hoa Tại Giáo Xứ Thuấn Nội

Cập nhật lúc 08:45 06/05/2019
WGPHH - Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Mẹ Maria, tối thứ bảy đầu tháng, ngày 04.05.2019, giáo xứ Thuấn Nội long trọng tổ chức rước kiệu Đức Mẹ khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ.
Ngay từ sáng sớm, mọi người trong giáo xứ Thuấn Nội nô nức chuẩn bị cho cuộc rước kiệu hoa kính Đức Mẹ.
Đúng 19g30, cộng đoàn bắt đầu cuộc rước với sự tham gia của các đội hoa đến từ các giáo họ, các hội đoàn, đội kèn, ca đoàn và đông đảo bà con gần xa trong giáo xứ. Bên cạnh đó là 5 kiệu hoa rực rỡ được bà con giáo dân làm bằng cả tình yêu và lòng mến để cùng nhau tạ ơn Đức Mẹ.
Sau phép lành cuối cuộc rước, tất cả cộng đoàn hiệp lòng với 6 đội hoa đồng tiến hoa lên Mẹ. Đặc biệt, trong năm mục vụ “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”, mỗi đội hoa có một gia đình đại diện cho các gia đình trong giáo họ mình dâng hương lên Đức Mẹ xin Mẹ luôn đồng hành, chở che và chuyển cầu cho các gia đình. Các em thiếu nhi đã dâng Mẹ ngàn hoa tươi thắm với hết cả tấm lòng đơn sơ, chân thành.
Đúng 20g30, cha Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ tế Thánh lễ Chúa nhật III Phục Sinh. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha nói về sức mạnh của sự vâng phục và lòng tín thác vào Chúa. Khởi đi từ gương các tông đồ vâng lời Đức Giêsu thả lưới và thu được mẻ cá lạ lùng, đến gương sống vâng phục của Đức Maria, cha mời gọi cộng đoàn “hãy biết thưa lên hai tiếng “xin vâng” - dẫu dòng đời có ngược xuôi, vẫn tín thác vào Chúa, vì có Chúa ở cùng là có tất cả”.
Tâm tình xin vâng đó sẽ được trải dài trong cuộc đời mỗi người con của Mẹ. Xin Mẹ tiếp tục ban ơn nâng đỡ và đồng hành với mỗi người và mỗi gia đình trong giáo xứ, để mỗi người trở nên chứng tá Tin Mừng, mỗi gia đình trở nên một cộng đoàn yêu thương, làm bằng chứng tình thương của Chúa đối với mọi gia đình trên thế giới hôm nay.

Một số hình ảnh:

Cây Bút Chì Nhỏ