Chúa nhật, 28/04/2024

Xóm Họ Trung Thuận Giáo Xứ Yên Tập Rước Kiệu và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Khai Mạc Tháng Hoa

Cập nhật lúc 07:39 04/05/2019
WGPHH - Thứ Tư ngày 01.05.2019, xóm họ Trung Thuận giáo xứ Yên Tập đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ - khai mạc Tháng Hoa. Tham dự buổi tôn vinh Mẹ Maria hôm nay có cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng, quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo giáo xứ, cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.
Sau khi mọi thành phần dân Chúa tập trung đông đủ tại địa điểm làm kiệu hoa của xóm, vào lúc 18g30, cuộc rước kiệu được khởi hành và tiến về nhà thờ giáo xứ Yên Tập với đoạn đường dài khoảng 1 km. Đi đầu đoàn rước là đội bát âm, đội cờ, Thánh Giá nến cao. Tiếp đến là đội đèn sao, đèn bảng, đội bát biểu, các mâm hoa, đội hoa, ca đoàn. Cuối cùng là kiệu hoa và cha chủ sự cùng các em lễ sinh.
Kết thúc cuộc rước kiệu, và làm việc tháng kính Đức Mẹ. Cộng đoàn cùng hiệp ý với 40 em dâng vãn hoa để bày tỏ lòng yêu mến và tôn kính Mẹ Maria.
Sau vãn hoa dâng kính lên Mẹ, toàn thể cộng đoàn giáo xứ cùng hiệp dâng Thánh lễ Thánh Giuse Thợ trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.
Lạy Mẹ Maria, mở đầu Tháng Hoa, xóm họ Trung Thuận chúng con dâng lên Mẹ ngàn hoa ngũ sắc và những đóa hoa lòng yêu mến. Xin Mẹ luôn hiện diện mãi nơi tâm hồn của mỗi người chúng con, và giúp cho mỗi người, mỗi gia đình trong giáo xứ chúng con luôn biết chạy đến với Mẹ trong cuộc sống hàng ngày.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập