Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Xứ Đồn Vàng: Khai Mạc Tháng Hoa

Cập nhật lúc 07:32 04/05/2019
WGPHH - Ngày 01.05.2019, giáo xứ Đồn Vàng tổ chức khai mạc tháng hoa dâng kính Mẹ Maria và mừng lễ kính thánh Giuse thợ; đồng thời hôm nay cũng là ngày ra mắt hội gia trưởng giáo xứ Đồn Vàng. Thánh lễ do cha quản xứ Đaminh Nguyễn Xuân Sơn chủ sự.
Đúng 19g00, tại khuôn viên đài Đức Mẹ, đội hoa của giáo xứ dâng hoa kính Mẹ Maria. Hòa với lời ca tiếng hát và những điệu múa nhịp nhàng, toàn thể cộng đoàn giáo xứ cùng hướng tâm hồn lên Mẹ Maria với đội hoa, để xin Mẹ luôn chuyển cầu cùng Chúa cho giáo xứ được bình an.
Kết thúc giờ dâng hoa là Thánh lễ kính Thánh Giuse thợ, bổn mạng của giới gia trưởng trong giáo xứ.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha quản xứ Đaminh giới thiệu ban điều hành hội gia trưởng cùng với con số ban đầu là 36 thành viên. Sau đó, ông hội trưởng bày tỏ tâm tình tri ân tới cha quản xứ Đaminh, cha phó Phaolô, và cộng đoàn hiện diện. Đồng thời, ông cũng nói lên niềm vui và quyết tâm của các thành viên trong hội luôn bước theo Chúa Kitô trên con đường yêu thương và dấn thân phục vụ mọi người từ trong gia đình cho đến giáo họ, giáo xứ và xã hội.
Giảng trong Thánh lễ, cha Đaminh mời gọi cộng đoàn hãy noi gương Thánh Giuse trong sự cần mẫn, siêng năng,vừa lao động nhưng không quên đời sống cầu nguyện để thánh hóa ngày sống của mình cho Thiên Chúa. Ngài nêu bật lên ý nghĩa của lao động là để cộng tác vào chương trình sáng tạo của Thiên Chúa. Do đó, hãy cần mẫn lao động để đem lại thành quả giúp cho mình, cho gia đình, cho xã hội và Giáo hội nữa. Và hãy noi gương thánh Giuse biết tìm theo thánh ý Chúa trong lao động, trong việc nuôi dưỡng chăm lo cho gia đình, lo cho con cái được ăn học đầy đủ, lo sắm sửa cho gia đình được khang trang thịnh vượng hơn, đó là làm sáng danh Chúa ngay tại trần thế này.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan của ngày khai mạc Tháng Hoa dâng kính Mẹ Maria. Xin Mẹ Maria và Thánh Giuse luôn đồng hành và cầu bầu cùng Chúa cho chúng con trong hành trình của cuộc lữ hành trần thế này.

Một số hình ảnh:

Vinhsơn Ghi Lê