Chúa nhật, 28/04/2024

Thánh Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Giáo Họ Phú An – Giáo Xứ Thuấn Nội

Cập nhật lúc 14:16 04/05/2019
WGPHH - Vào lúc 8g00 sáng ngày 01.05.2019 là ngày lễ mừng bổn mạng của giáo họ Phú An, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã về chủ tế Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ cho giáo họ. Đồng tế với ngài có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa và quý cha đặc trách các giáo xứ lân cận.
Mô hình nhà thờ mới giáo họ Phú An - giáo xứ Thuấn Nội
Phú An là một giáo họ kỳ cựu thuộc giáo xứ Thuấn Nội. Tuy nhỏ bé về diện tích và số nhân danh cũng không đông hơn so với các giáo họ khác, nhưng bà con trong giáo họ luôn đoàn kết yêu thương, nhiệt tâm trong việc phụng sự Thiên Chúa.
Trong ngôi thánh đường nhỏ bé, bà con vẫn hội họp nhau hàng ngày đọc kinh, dâng lễ sốt sáng và an vui. Trải qua hơn 100 năm, nay ngôi thánh đường đã xuống cấp, không còn đảm bảo an toàn cho các sinh hoạt phụng tự và cộng đoàn. Được sự cho phép của bề trên giáo phận, bà con giáo dân quyết tâm xây dựng lại ngôi thánh đường nhỏ bé này để phù hợp nhu cầu sinh hoạt của giáo họ và xứng hợp là nơi thờ phượng Thiên Chúa.
Tình đoàn kết và sự nhiệt tâm của bà con giáo họ Phú An cũng như sự quan tâm của cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng cùng nhiều tấm lòng nhiệt tâm trong việc nhà Chúa thể hiện qua những ngày chuẩn bị chu đáo cho Thánh lễ: các hội đoàn nô nức trang hoàng nhà thờ, học hát, phụng tự,… mọi thứ đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo. Có lẽ ấn tượng nhất và ý nghĩa nhất với bà con giáo họ Phú An hôm nay là phần dâng lễ vật: Ban tổ chức đã chuẩn bị những “viên gạch” bằng giấy, mọi người tùy khả năng và tùy tâm sẽ đặt vào đó phần đóng góp của bản thân hay gia đình mình và tự tay mang những “viên gạch” của mình lên xếp dưới chân bàn thờ. Đó là những hy sinh bé nhỏ của bà con trong ngoài giáo họ mong được kết hiệp với Của lễ hy sinh trên bàn thờ dâng lên Thiên Chúa.
Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn hướng về phía cuối nhà thờ tham dự nghi thức “động thổ”. Ca đoàn hát vang “Tâm tình tạ ơn” thay cho muôn người, ai cũng vui mừng phấn khởi khi thấy công việc xây dựng nhà Chúa khởi sự tốt đẹp. Mọi người đều cầu chúc và cầu nguyện cho giáo họ sớm có ngôi nhà thờ mới và tình đoàn kết của bà con được thắt chặt hơn trong những công việc xây dựng nhà Cha chung. Ước mong đời sống đức tin và đức ái của bà con giáo họ Phú An nói riêng và toàn giáo xứ Thuấn Nội nói chung được ngày một triển nở trong tình yêu Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

Cây Bút Chì Nhỏ