Hội Hoa Liên Xứ Dâng Kính Mẹ Maria Tại Giáo Xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 08:28 06/05/2019
WGPHH - Ngày 01.05.2019, giáo xứ Mộ Xuân đã long trọng tổ chức buổi dâng hoa liên xứ để tôn vinh Mẹ Maria, và mừng kính lễ Thánh Giuse công nhân. Chương trình được sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến và hội đồng liên xứ cùng với sự tham gia của 240 em con hoa thuộc 9 giáo họ trong ba giáo xứ: Dư ba, Văn Bán và Mộ Xuân.
Đúng 14g30, các em thiếu nhi của ba giáo xứ đã có mặt tại khuôn viên nhà xứ Mộ Xuân trong bầu khí hân hoan và thân tình. Sau khi ổn định tổ chức, các em cùng toàn thể cộng đoàn bước vào Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse công nhân do cha Giuse chủ tế vào lúc 16g00.
Khởi đầu Thánh lễ, cha Giuse có lời chia sẻ với cộng đoàn về sự hiện diện của các em thiếu nhi trong ba giáo xứ đã nói lên sự hiệp thông, lòng nhiệt thành yêu mến Mẹ Maria và Thánh Giuse trong ngày trọng đại này.
Sau Thánh lễ và sau bữa cơm tối, các em con hoa cùng toàn thể cộng đoàn đã tụ họp đông đủ tại gia đình anh Giuse Lê Văn Lộc thuộc thôn Liên Hiệp 2, giáo họ Mộ Xuân để rước cây hoa và cung nghinh Mẹ Maria về nhà thờ giáo xứ. Đúng 19g30, sau lời khai mạc của cha Giuse, cuộc rước được bắt đầu với màn vũ trống thật giòn giã, tưng bừng. Cuộc rước được diễn ra trong trang nghiêm, sốt sáng với sự hiện diện đông đảo của bà con giáo dân sở tại và các giáo xứ lân cận, cùng anh chị em không đồng tôn giáo cũng tham dự trong tinh thần đoàn kết và yêu thương.
Kết thúc cuộc rước là màn đồng diễn dâng hoa của 240 em con hoa. Những điệu nhạc du dương với những ngọn nến sáng lung linh, và những đóa hoa thơm ngát muôn màu muôn sắc là tấm lòng thành của muôn người con thảo dâng tiến lên Mẹ.
Buổi đồng diễn dâng hoa kính Mẹ Maria đã kết thúc, nhưng để lại trong lòng mỗi người tham dự lòng thành kính tri ân Mẹ và cảm nhận được Mẹ là mối dây liên kết tuyệt hảo giữa những người con của Mẹ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân