Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm: Đội Kèn Đồng Mừng Lễ Quan Thầy Và Ra Mắt Đội Kèn Nữ

Cập nhật lúc 08:31 03/05/2019
WGPHH - Vào tối thứ tư ngày 01.05.2019, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm, đội kèn đồng của giáo xứ đã hân hoan mừng lễ kính Thánh Giuse Thợ, quan thầy của đội và ra mắt đội kèn nữ. Thánh lễ do cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương chủ tế, cùng với sự tham dự của hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, đại diện các giới, các hội đoàn trong giáo xứ, đông đủ các thành viên của 2 đội kèn và bà con giáo dân.
Trước Thánh lễ, vào lúc 19g20 cha chủ tế cùng với hai đội kèn và cộng đoàn đã long trọng cung nghinh kiệu tượng Thánh Giuse xung quanh khuôn viên nhà thờ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô nói: "Hôm nay chúng ta cùng với toàn thể Giáo hội mừng lễ Thánh Giuse thợ, và Giáo hội chọn dâng lễ Thánh Giuse thợ vào đúng ngày quốc tế lao động 01.05 để mời gọi con cái mình hãy nhìn ngắm, noi theo mẫu gương của Thánh Giuse trong công việc. Vậy chúng ta và cách riêng là với 2 đội kèn hãy dâng Thánh lễ sốt sáng, cầu nguyện xin ơn Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Giuse Thợ để mỗi ngày trong công việc cũng như tinh thần phục vụ, chúng ta thiết lập cuộc sống của mình ở trần gian này ngày một tốt đẹp, trong sáng và tiếp tục cộng tác vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa.”
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ cho cộng đoàn thấy "lao động là cộng tác vào công trình sáng tạo củaThiên Chúa. Vì vậy mỗi khi chúng ta làm việc gì dù to hay nhỏ, dù nhẹ nhàng hay nặng nhọc vất vả thì cũng đều ý thức rằng ta đang được cộng tác vào công trình tạo dựng của Thiên Chúa mà phải làm theo đúng với tiếng nói của lương tâm, đúng với thánh ý của Thiên Chúa". Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn hãy noi gương Thánh Giuse: luôn tận tụy, trung thành, yêu mến công việc và những gì mà Chúa trao ban. Cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách riêng cho các thành viên của 2 đội kèn được hồn an xác mạnh, gia đình no đủ hạnh phúc để bảo đảm cho các thành viên gia tăng tinh thần hăng say phục vụ, không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, góp phần đem lại cho cộng đoàn đức tin lớn mạnh hơn mỗi khi nghe tiếng kèn tấu lên.
Sau bài ca kết lễ "Giuse trong xóm nhỏ khó nghèo thủa xưa...", cả hai đội kèn cùng chụp hình lưu niệm với cha Phêrô trước sự hân hoan vui mừng của cả cộng đoàn hiện diện.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Thủy Trạm