Thứ ba, 19/03/2024

Khánh Nhật Truyền Giáo Tại Giáo Xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 18:14 23/10/2017
WGPHH - Nhân dịp khánh nhật truyền giáo, vào lúc 20g00, ngày 21.10.2017, giáo xứ Bãi Dòng đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng. Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn chủ sự, cùng với sự hiện diện của đông đảo giáo dân trong giáo xứ, đặc biệt có khoảng 60 anh chị em thuộc tôn giáo bạn trong địa bàn xã tới tham dự.
Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha Giuse và cộng đoàn đã vui mừng chào đón các anh chị em tôn giáo bạn một tràng pháo tay giòn giã và vang dội.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse chia sẻ cho cộng đoàn và anh chị em tôn giáo bạn thấy luôn có sự hiện diện của một Thiên Chúa, một Đấng Tạo Hóa, một Ông Trời trong cuộc sống con người và trên vũ trụ bao la xinh đẹp này. Bên cạnh đó, cha cũng cho thấy Đức Giêsu Kitô là Thiên Chúa đã nhập thể làm người, đã loan báo Tin Mừng và đã chết trên thập giá vì yêu thương để cứu độ con người. Cha mời gọi người Kitô hữu cũng như quý khách hãy sống bác ái yêu thương như Chúa dạy, để trở nên chứng nhân và hiệp nhất nên một đoàn chiên.
Sau bài chia sẻ, cả cộng đoàn cùng tham dự nghi thức ban Bí tích Thánh Tẩy cho một dự tòng, đó là em Têrêsa Trần Thị Bích Ngọc. Cách đây 3 năm, cũng trong ngày khánh nhật truyền giáo này, em đã đến tham dự Thánh lễ lần đầu tiên. Từ đó, em ước ao trở thành người Công giáo. Qua bao nhiêu thử thách, gian lao, kiên tâm học hỏi, hôm nay em đã thực sự gia nhập Giáo hội Công giáo, trở thành Kitô hữu cũng như được làm con Chúa với hạnh phúc tràn đầy trong Thánh lễ đặc biệt và ý nghĩa hôm nay.
Sau Thánh lễ, anh chị em tôn giáo bạn cùng quy tụ tại nhà xứ để chung vui tiệc nhẹ, trò chuyện, ca hát giao lưu thân mật với giáo xứ. Kết thúc buổi giao lưu, giáo xứ có một phần quà nhỏ gửi tới anh chị em tôn giáo bạn thể hiện tấm lòng hiếu khách. Khi ra về, quý khách đều bày tỏ thiện cảm với Đạo Công giáo, và  niềm vui vì được tham dự một Thánh lễ nghiêm trang sốt sắng, cũng như được gặp gỡ trong tinh thần đoàn kết yêu thương.

Én Nhỏ

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.