Thứ ba, 19/03/2024

Khánh Nhật Truyền Giáo Tại Giáo Xứ Sơn Lộc

Cập nhật lúc 22:53 22/10/2017
WGPHH – Chúa nhật 29 Thường niên năm nay, Giáo hội dành riêng để cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng cho các dân tộc. Trong tâm tình đó, tối thứ Bẩy, ngày 21.10.2017, tại nhà thờ Chính Tòa, giáo xứ Sơn Lộc đã tổ chức Thánh lễ khánh nhật truyền giáo và buổi giao lưu với các tôn giáo bạn. Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 19g30, do cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ tế. Đồng tế có cha Piô Ngô Phúc Hậu. Hiệp dâng Thánh lễ còn có quý thầy, quý dì, bà con giáo dân trong giáo xứ và anh chị em không cùng tôn giáo được mời đến tham dự.
Ngỏ lời trước Thánh lễ, cha Giuse cho cộng đoàn thấy bản chất của Giáo hội là truyền giáo. Vì thế, cha mời gọi mỗi người hãy làm chứng cho tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa bằng đời sống chứng tá, bằng gương sáng của mình. Như thế, đời sống của mỗi người sẽ là một bài giảng hùng hồn, sống động và có sức lôi cuốn đối với mọi người. Đồng thời, cha cũng mời gọi mỗi người hãy thành tâm nhìn nhận những lỗi lầm của mình để sốt sáng tham dự Thánh lễ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Piô nhấn mạnh đến truyền giáo là giới thiệu Đức Giêsu cho mọi người. Nếu ai cũng biết Đức Giêsu, yêu Đức Giêsu, thì mọi nỗi thống khổ ở đời này sẽ tan biến hết. Bởi vì, khi đã biết Đức Giêsu, yêu Đức Giêsu thì người nghèo không còn thấy đau khổ, người bệnh hoạn tật nguyền không cảm thấy bất hạnh, và người giàu có thì biết chia cơm sẻ áo cho người khác. Do đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy giới thiệu Đức Giêsu và cầu nguyện cho anh chị em lương dân được ơn nhận biết Thiên Chúa, để tất cả mọi người đều cảm thấy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống hôm nay.
Sau Thánh lễ là chương trình giao lưu, gặp gỡ với các tôn giáo bạn trong ngày khánh nhật truyền giáo, dưới sự đồng hành của cha Giuse Nguyễn Văn Hùng và cha Piô Ngô Phúc Hậu. Mở đầu cho chương trình, cha Giuse nói lên mục đích và ý nghĩa của buổi giao lưu hôm nay là cùng tìm hiểu, chia sẻ về niềm tin của nhau, hầu có thể thông cảm, yêu thương cũng như cộng tác với nhau trong cuộc sống. Ngay sau đó là những chia sẻ và những giải đáp thắc mắc giữa 2 cha với anh chị em tôn giáo bạn cũng như với cộng đoàn, được diễn ra trong bầu khí cởi mở, vui tươi và thân thiện.
Buổi giao lưu được kết thúc vào lúc 22g00, trong hồng ân của Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.