Thứ ba, 19/03/2024

Cộng Đoàn Gia Đình Cùng Theo Chúa Giáo Phận Hưng Hóa Mừng Sinh Nhật Lần Thứ VII

Cập nhật lúc 08:02 23/10/2017
WGPHH – Ngày 22.10.2017, tại giáo xứ Thuấn Nội, Cộng Đoàn Gia Đình Cùng Theo Chúa tổ chức mừng ngày sinh  nhật lần thứ VII. Cộng Đoàn Gia Đình Cùng Theo Chúa (Couples For Christ  - CFC) là Hiệp hội Tông đồ Giáo dân, quy tụ những đôi vợ chồng sống cho Chúa và cho nhau nhằm canh tân và củng cố đời sống hôn nhân gia đình Kitô hữu. Chủ đích của Cộng đoàn là tạo thành một mạng lưới huynh đệ để cùng cầu nguyện, nâng đỡ nhau và phụng sự Chúa. Cộng đoàn dấn thân trong hoạt động loan báo Tin Mừng và thừa sai, qui tụ các gia đình nhằm trở nên những công cụ được Chúa Thánh Thần sử dụng để canh tân đời sống gia đình và bênh vực sự sống.
Cộng Đoàn Gia Đình Cùng Theo Chúa được hình thành từ 16 cặp vợ chồng đầu tiên tại Manila, Philippines năm 1981, và đã được Hội đồng Giáo hoàng về Giáo dân chính thức chuẩn nhận sau 05 năm thực nghiệm (kể từ 11.3.2000) ngày 24.5.2005. Ngày nay, cộng đoàn đã có mặt trên 158 quốc gia với hơn 1 triệu thành viên.
Tại Việt Nam, cộng đoàn đầu tiên đã được thành lập tại Giáo phận Sài Gòn từ năm 1993, được Đức Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình chấp thuận và chúc lành. Hiện nay, cộng đoàn đã có mặt tại 10 Giáo phận, với trên 2.000 thành viên.
Cộng Đoàn Gia Đình Cùng Theo Chúa hiện diện tại Hưng Hoá từ ngày 20.10.2010 với một số cặp gia đình đầu tiên giao ước. Sau 7 năm sinh hoạt, hiện nay cộng đoàn có 44 cặp vợ chồng với 88 thành viên tại hai Giáo xứ Hạ Hiệp và Thuấn Nội thuộc Giáo hạt Sơn Tây.
Trong ngày mừng sinh nhật, các thành viên qui tụ tại nhà xứ Đường Hồng từ lúc 12h30 để cùng nhau thờ phượng Chúa, lắng nghe những chia sẻ của các cặp vợ chồng đã cảm nhận được những ân phúc mà Chúa đã ban cho gia đình của họ. Hiện diện trong ngày mừng lễ sinh nhật có cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - Quản xứ Thuấn Nội - Chủ tịch UBMVGD; cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn - Quản xứ Điện Biên - Linh mục đồng hành; các anh chị em Cộng Đoàn Gia Đình Cùng Theo Chúa Sài Gòn và Hà Nội.
Cao điểm của ngày mừng sinh nhật là Thánh lễ Tạ ơn do cha đồng hành chủ sự. Trong bài chia sẻ, cha đồng hành mời gọi 02 điểm:
Thứ nhất, mừng sinh nhật lần thứ VII là dịp đặc biệt giúp chúng ta nhìn lại quá khứ, để tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân, biết bao nhiêu thành quả mà Chúa đã ban cho cộng đoàn. Mặt khác, việc mừng sinh nhật lần thứ VII còn là dịp để cộng đoàn nhìn vào hiện tại. Từ đó, nhận ra những thách đố mà mình đang phải đối diện và hướng tới tương lai để xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn cộng đoàn luôn bước theo Thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh.
Thứ hai, ngài mời gọi tiếp tục đào sâu chủ đề của năm 2017 “Trong Chúa Kitô Giêsu, chúng ta LÀM MỘT” phải là nguồn hiệp nhất chúng ta trong đoàn sủng Gia Đình Cùng Theo Chúa. Nếu mỗi thành viên làm được như thế, là chúng ta đang làm lại cái chọn lựa căn bản của gia đình Công giáo: “một gia đình tin vào Chúa và bước theo Chúa”. Và chính lựa chọn căn bản đó sẽ thúc đẩy mỗi gia đình đi về phía trước, đáp lại tiếng gọi của Chúa một cách mạnh mẽ hơn. Nhờ đó, gia đình trở thành nơi mà tiếng gọi của Thiên Chúa được vang lên cho chính con cái, cho những thành viên trong gia đình và cho những gia đình chung quanh.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn chia sẻ với nhau bữa ăn Agapê và thưởng thức chương trình văn  nghệ do các gia đình biểu diễn. Ngày mừng sinh nhật được kết thúc bằng việc thờ phượng Chúa vào lúc 21h00.
Xin cho niềm vui của ngày mừng sinh nhật còn lan mãi trong cuộc sống mỗi ngày để các gia đình biết yêu thương nhau hơn, biết cầu nguyện, và nâng đỡ để canh tân đời sống gia đình.

Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.