Giáo xứ Vĩnh Thọ rước kiệu, dâng hoa và làm phép Núi đá Đức Mẹ

Cập nhật lúc 09:21 30/05/2023
WGPHH - Tháng Năm là tháng dâng hoa kính Đức Mẹ Maria. Giáo Hội dành riêng tháng này để bày tỏ lòng tôn kính và mến yêu đặc biệt với Đức Maria. Hòa trong tâm tình đó, tối thứ Bảy ngày 27/05/2023, giáo xứ Vĩnh Thọ đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Mẹ.
Trước khi bước vào cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Mẹ, vào lúc 19h30, cha cố Giuse Nguyễn Thái Hà đã chủ sự làm phép Núi đá Đức Mẹ ngay tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Vĩnh Thọ với ý nguyện xin Mẹ gìn giữ và che chở cho đoàn con cái nơi đây.
Ngay sau khi làm phép Núi đá, cuộc rước kiệu đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm với những tiếng hát, lời kinh và những bản hòa tấu từ hội kèn giáo xứ. Cộng đoàn xếp hàng theo thứ tự đã được sắp xếp để cung nghinh Mẹ Maria quanh làng Vĩnh Thọ như một cách giúp người Công giáo giới thiệu về Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, cho mọi người.
Sau khoảng thời gian gần một giờ cung nghinh Đức Mẹ, cộng đoàn tiếp tục họp nhau trước Núi đá Đức Mẹ, cùng 7 đội tiến hoa với sự quy tụ của các em thiếu nhi từ các giáo họ trong toàn giáo xứ, đã dâng lên Mẹ những đóa hoa muôn sắc và những ngọn nến sáng. Đó không chỉ là những đóa hoa thiên nhiên mà còn chứa đựng cả những đóa hoa lòng thiêng liêng, tất cả đều tỏa hương thơm ngát, chân thành và yêu mến dâng lên Mẹ thay cho toàn thể cộng đoàn.
Với những nỗ lực và cố gắng của cha xứ Giuse, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ và các hội đoàn, cùng với sự hy sinh âm thầm từ các gia đình và cá nhân về tinh thần, vật chất và thời gian, đã làm cho buổi dâng hoa và rước kiệu kính Đức Mẹ thêm trang trọng và ý nghĩa hơn bao giờ hết.
Chương trình rước kiệu và dâng hoa kết thúc tốt đẹp với giai điệu bài ca: “Mẹ Maria đẹp tươi, như vầng trăng sáng tuyệt vời. Rạng soi cho đoàn con đang làm lũi bước giữa dòng đời. Cuộc sống gian nan Mẹ không để chúng con mồ côi. Ngàn tiếng dâng lên Mẹ hỡi chúng con yêu Mẹ”. Tất cả cộng đoàn cùng một lòng hướng về Mẹ trong niềm vui rạng rỡ trên từng khuôn mặt và trong niềm tin muốn noi gương Mẹ.
Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Maria, ban xuống muôn ơn lành cho mọi người, cách riêng là cho đoàn chiên trong giáo xứ Vĩnh Thọ, luôn bền vững trong đức tin, sống đời hiệp thông yêu thương và trở nên những tông đồ nhiệt thành của Thiên Chúa ngay trong đời sống hàng ngày.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Thọ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo