Thứ tư, 08/05/2024

Thánh lễ nhận xứ Yên Tập của cha Giuse Nguyễn Văn Cường

Cập nhật lúc 15:59 14/07/2022
WGPHH - Sáng ngày 11.07.2022, tại giáo xứ Yên Tập đã diễn ra Thánh lễ nhận xứ của cha Giuse Nguyễn Văn Cường. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ do Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ sự.
Hiệp dâng trong ngày vui của giáo xứ còn có sự hiện diện của cha Tổng đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cha quản hạt Phaolô Nguyễn Quốc Anh, quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách cũng như cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Sau phần đón tiếp các đoàn khách, vào lúc 8g30, Thánh lễ được diễn ra. Mở đầu Thánh lễ là phần công bố văn thư bổ nhiệm của Bề trên Giáo phận cho cha tân chính xứ Giuse Nguyễn Văn Cường.
Kế đến, cha tân chính xứ đến trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin, và tuyên thệ trung thành với đức tin của Giáo hội, vâng phục Đấng bản quyền, giảng dạy dân Chúa theo đúng ý muốn của Chúa và Giáo hội.  Sau đó, Đức cha Đaminh hướng dẫn cha tân chính xứ ngồi vào ghế chủ tọa, ngồi tòa giải tội, mở cửa nhà chầu, kéo chuông, mở và đóng cửa nhà thờ.
Ngay sau khi nghi thức nhận xứ khép lại, cộng đoàn phụng vụ tiếp tục hiệp dâng Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.
Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho hành trình sứ vụ trong giai đoạn mới của cha Giuse và cho giáo xứ Yên Tập và giáo xứ Tiên Phong ngày càng phát triển mạnh mẽ trong đức tin, trở nên cộng đoàn đức tin vững mạnh, cộng đoàn bác ái yêu thương, cộng đoàn phụng tự sốt sáng và cộng đoàn loan báo Tin Mừng. Xin Chúa chúc lành cho cha tân quản xứ trong sứ vụ mới mà ngài được trao ban.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê
“Viên đá góc tường là chính Đức Ki-tô” (Ep 2,20). Vào lúc 9g00 thứ Hai ngày 06.05.2024, giáo xứ Vân Thê hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, về dâng Thánh lễ khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê.