Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Gioan Baotixita Kiều Văn Phú

Cập nhật lúc 21:26 10/10/2017
WGPHH - Sáng ngày 09.10.2017, tại giáo xứ Cần Kiệm đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn của Tân Linh mục Gioan Baotixita Kiều Văn Phú. Cùng hiệp dâng Thánh lễ với Tân Linh mục có cha Trưởng hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa, cha nghĩa phụ Giuse Nguyễn Thái Hà, cha quản xứ Micae Nguyễn Tiến Quang, cùng quý cha, quý khách và đông đảo bà con giáo dân.
Ngay từ rất sớm, các đoàn đại biểu từ khắp nơi trong cũng như ngoài giáo xứ đã tập trung tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Cần Kiệm, với những lãng hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất để chúc mừng Tân Linh Mục.
Đúng 09g15, đoàn đồng tế trang nghiêm tiến vào nhà thờ với tiếng kèn trống vang dội, trong niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Thái Hà giới thiệu Tân Linh mục cũng như mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho cha mới, để ngài chu toàn sứ vụ Chúa trao phó.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Gia Huấn cho cộng đoàn thấy Linh mục cũng là con người, để từ đó mời gọi cộng đoàn hãy nâng đỡ, cầu nguyện nhiều cho các Linh mục, đặc biệt cho Tân Linh mục hôm nay.
Sau lời nguyện hiệp lễ, cộng đoàn cùng hiệp ý đọc kinh cầu cho Tân Linh mục. Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Hội đồng giáo xứ Cần kiệm có lời chúc mừng và tặng hoa Tân Linh mục. Kế đến là tâm tình tri ân, cảm tạ của Tân Linh mục với quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn. Sau đó, Tân Linh mục ban phép lành trọng thể đầu tiên cho cộng đoàn phụng tự. Thánh lễ kết thúc vào hồi 11g00, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Mẹ Giáo Hội, đã ban tặng cho cộng đoàn thêm thợ gặt trên cánh đồng truyền giáo vùng Tây Bắc này.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Thu

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.