Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Phêrô Nguyễn Trường Giang

Cập nhật lúc 22:00 10/10/2017
WGPHH - Vào lúc 8g30 ngày 09.10.2017, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn của Tân Linh mục Phêrô Nguyễn Trường Giang. Tân Linh mục là một trong 9 tiến chức vừa được Đức cha Gioan Maria Vũ Tất phong chức linh mục ngày 07.10.2017, tại nhà thờ Chính tòa giáo phận Hưng Hóa.
Ngày từ rất sớm, đoàn đại biểu của Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo các giáo họ và đại diện các ban - ngành - hội đoàn của giáo xứ Thủy Trạm cũng như các ân nhân, thân nhân, quý khách gần xa đã đến chúc mừng Tân Linh mục trong ngày vui trọng đại này.
Đúng 8g30, rước đoàn đồng tế từ nhà xứ tiến vào thánh đường. Đến hiệp dâng Thánh lễ với tân linh mục hôm nay, có sự hiện diện của cha nghĩa phụ Giuse Nguyễn Trung Thoại, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, 4 cha quê hương và 18 cha khách trong và ngoài giáo phận, quý thầy, quý dì, các đoàn đại biểu của đảng ủy, cơ quan mặt trận tổ quốc, anh chị em tôn giáo bạn và trên 4000 giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Khởi đầu Thánh lễ, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương giới thiệu quý cha đồng tế và mời gọi cộng đoàn hiệp ý trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa cũng như cầu nguyện cho Tân Linh mục ngày thêm trưởng thành hơn trong sứ vụ của mình.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Trung Thoại đã chia sẻ với cộng đoàn về sứ vụ linh mục. Linh mục là Kitô hữu và là người đứng đầu, cần được cộng tác giúp đỡ để không ngừng hoàn thiện nên giống Thầy Giêsu mỗi ngày một hơn. Nhưng linh mục cũng là những con người có những yếu đuối bất toàn, vì vậy cần được sự giúp đỡ của cộng đoàn qua sự cộng tác và lời cầu nguyện, để các linh mục, cách riêng cho Tân Linh mục hôm nay, sống đúng với ơn gọi của mình, trung thành với sứ vụ Chúa trao phó.
Thánh lễ được tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể. Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Giuse Nguyễn Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ có lời chúc mừng và tặng hoa Tân Linh mục. Tiếp đến, Tân Linh mục Phêrô Nguyễn Trường Giang có lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân quý Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, song thân, anh em họ hàng nội ngoại, quý ân nhân, toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã đồng hành, giúp đỡ cha trong ơn gọi và đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Cha mới cũng xin tất cả mọi thành phần dân Chúa tiếp tục dâng lời cầu nguyện, để cha chu toàn sứ vụ mà Thiên Chúa trao phó. Sau cùng, Tân Linh mục ban phép lành đầu tiên cách trọng thể cho cộng đoàn phụng vụ. Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30. Sau khi chụp hình lưu niệm, quý cha và quý khách dự tiệc mừng tại khuôn viên nhà xứ.
Tạ ơn Chúa, giáo xứ Thủy Trạm có thêm một người con được thụ phong linh mục để phục vụ Nước Chúa. Xin cho Tân Linh mục Phêrô được luôn trung thành theo ơn gọi linh mục, nhiệt thành phụng sự Chúa và chân thành phục vụ mọi người trong tình yêu thương.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Trọng Pháo