Thứ sáu, 26/04/2024

Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Giáo Dân Giáo Hạt Hà Tuyên Hùng

Cập nhật lúc 10:05 30/11/2018
WGPHH - Ngày 27.11.2018, tại nhà thờ giáo xứ Đồng Đam, giáo hạt Hà Tuyên Hùng tổ chức hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo dân năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2019.
Tham dự hội nghị có cha quyền quản hạt Giuse Nguyễn Đình Dậu, cha Phaolô Lưu Ngọc Lâm - Đặc trách ban mục vụ giáo dân hạt Hà Tuyên Hùng cùng quý cha trong giáo hạt, quý đại biểu, quý hội đồng giáo xứ.
Đúng 8g15, quý cha cùng toàn thể hội nghị cùng xin ơn thánh hóa để hội nghị được thành công tốt đẹp. Kế đến, cha đặc trách ban mục vụ giáo dân giáo hạt tuyên bố khai mạc hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo dân. Ngay sau đó, ông Giuse Đỗ Kim Thụ - Trưởng ban chấp hành mục vụ giáo dân giáo hạt đọc bản báo cáo tổng kết công tác mục vụ giáo dân trong toàn giáo hạt.
Trong phần tham luận có rất nhiều ý kiến đóng góp cho bản báo cáo và đề ra phương hướng cho năm 2019. Về đức tin, một số giáo họ trong giáo xứ, nhân sự bị già hóa, trình độ còn hạn chế, cần đổi mới như là đào tạo các huynh trưởng để đồng hành và giúp đỡ các thầy cô giáo lý viên. Về phụng tự, để giáo xứ giáo họ ngày càng thăng tiến xin quý cha thường huấn cho ban hành giáo mỗi quý một lần. Đối với các giáo xứ chưa được thường huấn, sang năm 2019 hoàn thành chương trình thường huấn theo tiêu chí giáo phận đã đề ra. Các giáo xứ chưa kết nghĩa tiếp tục kết nghĩa để học hỏi giúp đỡ lẫn nhau về mọi phương diện.
Hội nghị kết thúc tốt đẹp vào hồi 11g30. Sau đó, quý cha, quý đại biểu và quý hội đồng giáo xứ dùng cơm tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Đồng Đam.

Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng