Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Đồn Vàng Tổng kết công Tác Mục Vụ Năm 2018, Và Phương Hướng Năm 2019

Cập nhật lúc 07:58 28/11/2018
WGPHH - Vào hồi 8g00 ngày 26.11.2018, giáo xứ Đồn Vàng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2018 và đề ra phương hướng năm 2019. Tham dự có cha quản xứ Đaminh Vũ Xuân Sơn, cha phó Phaolô Đỗ Quốc Tuấn, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo của 09 giáo họ và đại diện các hội đoàn trong giáo xứ.
Vào lúc 8g00, mọi người cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã gìn giữ giáo xứ Đồn Vàng một năm 2018 mọi sự bình an, và nguyện xin Chúa tiếp tục ban nhiều hồng ân cho giáo xứ. Tiếp theo là phần giới thiệu thành phần tham dự và nội dung báo cáo tổng kết năm 2018 của vị đại diện ban tổ chức.
Sau khi nghe ông chùm giáo xứ Giuse Nguyễn Hoa Nghiêu đọc báo cáo công tác  năm 2018, có nhiều ý kiến tham gia đóng góp chân thành, thẳng thắn vào bản báo cáo, làm cho bầu khí cuộc họp sôi động hẳn lên. Tất cả các mặt yếu kém, hạn chế, bất cập, khó khăn về mặt địa lý miền núi, dân tộc, tập quán, và ngay cả nguyên nhân khách quan, chủ quan, dẫn đến việc nhận thức chưa được đồng đều ở các giáo họ trong giáo xứ. Trên tinh thần đoàn kết xây dựng, hội nghị đi đến thống nhất phương hướng mới đã được đề ra cho công tác mục vụ năm 2019, với những công việc rõ ràng, cụ thể hơn, và trách nhiệm hơn để đạt hiệu quả hơn năm cũ.
Trước khi bế mạc hội nghị, cha quản xứ chia sẻ: ngài vâng lời đấng bề trên mới về nhận xứ được 04 tháng nên cần có thời gian lắng nghe, quan sát kỹ thực trạng trong giáo xứ, và ngài đồng thuận bản phương hướng mới của hội đồng mục vụ của giáo xứ Đồn Vàng. Bên cạnh đó, ngài bổ xung thêm việc hoàn thiện nhà để xe và các phương tiện cho các đoàn thể, cá nhân khi đến tham dự Thánh lễ. Đặc biệt, ngài quan tâm chất lượng hoạt động giáo lý đức tin, hoạt động bác ái, hoạt động giới trẻ, các hội đoàn, và mời gọi mọi người hiệp nhất yêu thương nhau, chung ý chung lòng xây dựng giáo xứ truyền giáo vững mạnh, thăng tiến cả về nhân danh cũng như đức tin nơi mỗi người kitô hữu trong giáo xứ. Nhưng để làm được điều này phải có các tông đồ truyền giáo chuyên chăm, sáng tạo trong công việc và hy sinh vì cộng đoàn. Cầu xin Chúa nâng đỡ và đồng hành cùng anh chị em trong hội đồng giáo xứ nói riêng và toàn giáo xứ nói chung.
Hội nghị kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g30, mọi người tham dự hội nghị vui vẻ dùng bữa cơm thân mật với quý cha.

Những hình ảnh:

Vinhsơn ghilê

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo