Thứ bảy, 20/04/2024

Mừng Ngày Thành Lập Giáo Khu Anê Lê Thị Thành – Giáo Xứ Bến Thôn

Cập nhật lúc 10:48 27/11/2018
WGPHH - Trong niềm hân hoan và cảm tạ, ngày 25.11.2018, giáo khu 2 của giáo xứ Bến Thôn chính thức ra mắt quý cộng đoàn với quan thầy là thánh nữ tử đạo Anê Lê Thị Thành.
Ngay từ buổi chiều, ban hành giáo đã chuẩn bị đầy đủ điện đài, âm thanh và bàn ghế, cùng mọi phương tiện cần thiết cho buổi lễ. Bà con giáo dân, đặc biệt là giáo dân giáo khu Anê ai nấy đều vui vẻ, hào hứng, người bó hoa, người hương nến,  người quét dọn… tất cả đều chung tay chuẩn bị cho Thánh lễ Chúa nhật mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua vũ trụ và thành lập giáo khu thật sốt sắng và long trọng. Không quên chuẩn bị tâm hồn, ngay từ buổi tối trước ngày lễ, các cụ ông, cụ bà cùng toàn thể giáo dân khu Anê đã có mặt trên nhà thờ đông đủ để lắng nghe cha Giuse Hà Văn Trọng chia sẻ và giúp tĩnh tâm, dọn mình, xưng tội.
Chương trình bắt đầu lúc 19g00 bằng việc rước kiệu thánh nữ tử Anê Lê Thị Thành từ nhà ông trưởng khu và tập trung tại quảng trường thánh Gioan Tông Đồ - Giáo xứ Bến Thôn. Trước khi bước vào Thánh lễ, một vị đại diện giáo khu đã đọc lại tiểu sử thánh nữ Anê Lê Thị Thành để giáo dân giáo khu Anê và cộng đoàn hiểu rõ hơn cuộc đời và lòng kính mến Thiên Chúa của thánh nhân.
Mở đầu Thánh lễ, cha phó đặc trách Giuse đọc lời tuyên bố chính thức công nhận giáo khu 2 có tên gọi mới là giáo khu Anê Lê Thị Thành với đầy đủ tư cách để chính thức đưa vào hoạt động như 1 thành phần nòng cốt quan trọng trong giáo xứ và được giáo xứ, giáo hội công nhận.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha phó có nhắc lại chi tiết thánh nữ bị quan truyền lệnh đánh, lúc đầu thì bằng roi, sau lấy củi lớn quật vào chân bà, vừa đánh vừa kéo bà qua Thánh Giá. Lúc ấy, bà sấp mình xuống đất kêu lớn tiếng: “Lạy Chúa, xin thương giúp con, con không bao giờ muốn chối bỏ lòng tin Chúa, nhưng vì con là đàn bà yếu đuối, nên họ dùng sức mạnh để cưỡng bách con đạp lên Thập Giá”… khiến cộng đoàn không khỏi xúc động.
Sau Thánh lễ là phần diễn nguyện về cuộc đời thánh nữ Anê Lê Thị Thành của các em giới trẻ và huynh trưởng giáo khu Anê. Tuy chỉ là những diễn viên nghiệp dư nhưng với lòng thành kính và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, các em đã mang đến một buổi diễn nguyện thực sự ấn tượng và sâu sắc.
Kết thúc Thánh lễ trong sự ngậm ngùi và những giọt nước mắt cảm phục, đại diện trưởng khu Anê đã gửi lời cảm ơn tới cha phó Giuse, ban hành giáo cùng toàn thể cộng đoàn. Hy vọng rằng, qua Thánh lễ hôm nay giáo dân giáo xứ Bến Thôn, đặc biệt là giáo dân giáo khu Anê sẽ luôn biết sống chân thành, bác ái với nhau trong cuộc sống hằng ngày, để cộng đoàn chúng ta trở nên vương quốc của tình yêu nơi vua Giêsu Kitô ngự trị.

Những hình ảnh:

BTT Giới trẻ Giáo phận

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.