Thứ ba, 23/04/2024

Giáo Xứ Phù Lao Rước Xương Thánh Tử Đạo Phêrô Phanxicô Néron Bắc

Cập nhật lúc 15:50 28/11/2018
WGPHH - Tối ngày 24.11.2018, giáo xứ Phù Lao long trọng tổ chức rước xương thánh tử đạo Phêrô Phanxicô Néron Bắc.
Lúc 19g00, cuộc rước xương thánh Phêrô Bắc được bắt đầu do cha đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn chủ sự. Đi đầu đoàn rước là bình hương, thánh giá nến cao, kiệu xương thánh Phêrô Phanxicô Néron Bắc, cùng đoàn rước kéo dài xung quanh khuôn viên nhà thờ. Sau khi đoàn rước về đến lễ đài, cộng đoàn xếp hàng lên hôn xương thánh Phêrô Bắc, để thể hiện tấm lòng thành kính, mến yêu đối với ngài.
Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ. Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse cho biết, cùng với Giáo hội Việt Nam giáo xứ Phù lao mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam. Đặc biệt hôm nay giáo xứ Phù Lao rước xương thánh Phêrô Phanxicô Néron Bắc, một trong 117 Thánh tử đạo Việt Nam. Rước xương thánh nhân để chúng ta chiêm ngắm đời sống của các ngài. cha Giuse đã khái quát lại cuộc đời cũng như sự can đảm hy sinh của các thánh tử đạo Việt Nam. Cha nói: các thánh tử đạo Việt Nam đủ mọi thành phần: Giám mục, Linh mục, tu sĩ, chủng sinh đến giáo dân. Từ những bậc lão thành cao niên đến những thanh thiếu niên nhỏ tuổi. Từ những bậc vị vọng đến hàng giáo dân. Các ngài đã gieo hạt giống Phúc Âm giữa lòng dân tộc và đã lấy chính máu đào và cả mạng sống của mình để vun tưới cho hạt giống đức tin được đơm hoa kết trái. Qua đời sống, sự hy sinh của thánh nhân, mỗi người chúng ta hãy từng ngày sống tốt hơn, để hạt giống đức tin của các ngài đã đổ máu đào khi xưa được tiếp tục đơm hoa kết trái. Nhờ lời chuyển cầu của các thánh tử đạo Việt Nam, đặc biệt thánh Phêrô Phanxicô Néron Bắc, xin Thiên Chúa ban ơn, phù giúp cho cộng đoàn giáo xứ  Phù lao luôn biết noi gương các Thánh tử đạo, để sống đức tin mỗi ngày như của ăn nuôi sống linh hồn, hầu được hưởng ơn cứu rỗi của Thiên Chúa sau này và bây giờ.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g10, mọi người ra về trong tâm tình tín thác vào Chúa.

Những hình ảnh:

Vinhsơn Ghilê

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.