Thứ bảy, 20/04/2024

Hội Nghị Tổng Kết Giáo Lý Giáo Hạt Yên Bái

Cập nhật lúc 08:28 28/11/2018
WGPHH - Ngày 26.11.2018, tại nhà thờ giáo xứ Đại An, ban mục vụ giáo lý đức tin giáo hạt Yên Bái tổ chức hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo lý của các giáo xứ, giáo họ trong năm 2018.
Về dự hội nghị tổng kết có cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền, cha đặc trách giáo lý giáo hạt Giuse Nguyễn Văn Ninh, quý cha và quý dì Dòng Mến Thánh Giá thuộc các cộng đoàn trong giáo hạt. Đặc biệt có hơn 200 thầy cô giáo lý viên, quý vị đại biểu ban đồng hành giáo phận và quý đại biểu phụ trách đức tin các giáo xứ trong giáo hạt.
Đúng 8g30, hội nghị tổng kết được bắt đầu với phần xin ơn Chúa và giới thiệu thành phần tham dự. Cha quản hạt có lời khai mạc buổi tổng kết và chúc mừng hội nghị.
Tiếp theo, ông Phêrô Nguyễn Văn Hào đọc báo cáo tổng kết. Sau đó là phần tham luận sôi nổi của giáo lý viên với sự giải đáp của quý cha làm cho buổi tổng kết rất hào hứng.
Đến 10g15, mọi người cùng tham dự Thánh lễ tạ ơn. Trong Thánh lễ, cha đặc trách giáo lý đã chia sẻ bài giảng về sự dâng hiến trọn vẹn của bà góa nghèo, và đó cũng là mẫu gương cho giáo lý viên. Cách riêng, giáo lý viên là người thầy dậy được ví như bảng chỉ dẫn để giúp các em và mọi người đến với Chúa. Do vậy, phải có đời sống cầu nguyện và siêng đọc Thánh Kinh để có thể dẫn dắt mọi người tốt hơn.
Thánh lễ tạ ơn kết thúc trong vui mừng của ngày hội ngộ, hứa hẹn một mùa gặt mới trong tinh thần hiệp nhất và yêu thương.

Những hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Văn Ninh

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.