Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Đón Thánh Cốt Thánh Phêrô Vũ Văn Truật Tại Giáo Xứ Bến Thôn

Cập nhật lúc 16:47 26/11/2018
WGPHH - Chiều thứ bảy, ngày 24.11.2018, giáo xứ Bến Thôn hân hoan tổ chức Thánh lễ đón nhận và cung nghinh thánh cốt thánh tử đạo Việt Nam Phêrô Vũ Văn Truật.
Đúng 13g30, cha phó đặc Trách Giuse Hà Văn Trọng cùng toàn thể giáo dân giáo xứ Bến Thôn và các giáo xứ lân cận đã xếp hàng  tại Gốc Trôi -  Thôn Bến – Xã Dị Nậu (cách nhà thờ giáo xứ Bến Thôn khoảng 700m) để đọc kinh và chuẩn bị tâm hồn đón rước thánh cốt thánh Tử đạo Phêrô Vũ Văn Truật, được Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đưa từ Tòa Giám Mục về. Trong sự thành kính và hân hoan, hơn 40 bạn Giới trẻ giáo xứ Bến Thôn, không quản ngại vất vả đã đi xe máy mang theo cờ ngũ sắc cùng Đức cha Maria rước thánh cốt thánh nhân về giáo xứ.
Vào lúc 15g15, đoàn xe chở Đức cha Gioan Maria và thánh cốt Phêrô Vũ Văn Truật chính thức đặt chân đến địa phận của Thôn Bến. Tại đây, hàng nghìn giáo dân thuộc giáo xứ Bến Thôn và các giáo xứ lân cận đã xếp hàng ngay ngắn, trang nghiêm, lòng rạo rực phấn khởi cùng nhau rước thánh cốt thánh tử đạo Phêrô về giáo xứ.
Nghi thức cung nghinh thánh cốt thánh tử đạo Phêrô Vũ Văn Truật được cử hành vào lúc 15g30, do cha phó đặc trách Giuse chủ sự. Đi đầu đoàn rước là bình hương, thánh giá nến cao. Kế đến là thánh cốt thánh Phêrô Vũ Văn Truật được đặt trên kiệu, cùng các hội đoàn và giáo dân kéo dài từ địa điểm đón đến khuôn viên nhà thờ. Sau phần dâng hương là phần rước thánh cốt thánh tử đạo Phêrô lên bàn thờ để chương trình Thánh lễ bắt đầu.
Trước khi bước vào Thánh lễ, đại diện một vị thuộc ban phụng tự giáo xứ đã đọc bản tiểu sử cuộc đời thánh Phêrô Vũ Văn Truật, giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về thánh nhân.
Thánh lễ đón nhận hài cốt thánh Phêrô Vũ Văn Truật do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ sự. Trong Thánh lễ, Đức cha đã nhắc lại câu nói bất hủ mà thánh nhân đã trả lời lại những viên quan chê thánh nhân dại dột lãng phí tuổi thanh xuân: "Chưa chắc là tôi dại. Ai khôn mới biết hiến mình cho chân lý, để chiếm hữu phần gia nghiệp muôn đời" và nhấn mạnh việc chúng ta hãy là những chứng nhân sống chứng tá đời sống đức tin theo gương thánh nhân.
Trong tâm tình yêu mến và cảm tạ, Thánh lễ đã kết thúc với lời cảm ơn sâu sắc của ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ gửi tới Đức cha và Tòa Giám mục giáo phận Hưng Hóa đã ban hài cốt thánh Phêrô Truật cho giáo xứ. Ước mong rằng, những câu kinh, lời hát tâm tình tạ ơn của chúng con trong ngày lễ hôm nay sẽ được hiện thực hóa với niềm hi vọng vào một sự đổi mới về đời sống đức tin cho cộng đoàn trong giáo xứ qua lời chuyển cầu của thánh tử đạo Phêrô Vũ Văn Truật.

Một số hình ảnh:

BTT Giới trẻ Giáo phận