Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ Năm 2018

Cập nhật lúc 10:17 29/11/2018
WGPHH - Ngày 28.11.2018, giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ tổ chức hội tổng kết công tác mục vụ năm 2018 và kế hoạch mục vụ cho năm 2019, tại giáo xứ Phi Đình.
Giáo xứ Phi Đình do cha Giuse Nguyễn Thanh Bình coi sóc, giáo xứ tuy thuộc giáo hạt Tây Bắc, nhưng lại nằm trên giải đất thuộc hạt Đông Nam Phú Thọ, vì thế nhiều người lầm tưởng rằng giáo xứ Phi Đình thuộc hạt Đông Nam Phú Thọ. Giáo xứ Phi Đình có mật độ dân Công giáo khá thưa, nhà thờ giáo xứ lại tọa lạc trên ngọn đồi cao, nên thường ngày ít người qua lại và vắng lặng. Tuy nhiên, sự vắng lặng thường ngày của nhà thờ giáo xứ Phi Đình hôm nay được thay thế bằng sự nhộn nhịp, tiếng chào thăm, cười nói vui vẻ của các đại biểu về tham dự hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2018 và kế hoạch năm 2019, hòa lẫn với tiếng thánh ca vang lên, làm cho bầu khí giáo xứ trở nên vui tươi, thánh thiện hơn.
Về tham dự hội nghị có sự hiện diện của cha trưởng hạt Giuse Chu Văn Khương, quý cha, quý thầy, quý dì, đại diện ban chấp hành mục vụ giáo dân giáo phận và 275 ban hành giáo và đại diện các hội đoàn trong 14 giáo xứ. Đúng 7g45, hội nghị cùng sốt sắng xin ơn Chúa Thánh Thần. Kế đến, cha trưởng hạt phát  biểu khai mạc hội nghị với lời căn dặn, hội nghị được tổ chức là để xây dựng và phát triển, vì thế mong quý cha và hội nghị tích cực đóng góp để giáo xứ và giáo hạt được phát triển theo đường hướng của giáo phận. Ngay sau đó, vị đại diện ban chấp hành mục vụ giáo dân giáo phận có lãng hoa và lời chúc mừng hội nghị.
Tiếp theo, hội nghị nghe báo cáo tổng kết năm 2018 của các ban do quý cha và những người chịu trách nhiệm về những gì đã làm được, những tồn tại và đưa ra kế hoạch cho năm 2019. Sau khi đại diện các ban báo cáo, hội nghị thảo luận cho bản báo cáo, và như thường lệ, đây là phần sôi nổi nhất, quý cha và hội nghị tích cực đóng góp. Chính điều này làm cho hội nghị được thành công và hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn cho giáo hạt trong năm 2019.
Hội nghị khép lại với Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vào hồi 11g00. Sau Thánh lễ, quý cha và hội nghị dự bữa cơm thân thiện tại khuôn viên nhà xứ Phi Đình.
Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành cho quý cha và toàn thể hội nghị, cũng như cho mọi thành phần dân Chúa giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ chúng con.

Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Đỗ Ngọc Tháp