Chúa nhật, 12/05/2024

Thánh lễ tạ ơn khánh thành và làm phép nhà thờ Giáo họ Thống Nhất - Giáo xứ Phú Lâm

Cập nhật lúc 15:16 14/04/2023
WGPHH - Ngày 13.04.2023, Đức Giám mục Đaminh Hoàng Minh Tiến đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và cắt băng khánh thành ngôi nhà thờ giáo họ Thống Nhất, giáo xứ Phú Lâm. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Trưởng hạt Hà Tuyên Hùng - Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Trưởng hạt Tây Bắc Phú Thọ - Phaolô Nguyễn Quốc Anh, cha xứ Phaolô Lưu Ngọc Lâm, cha phó Giuse Nguyễn Đức Tùng, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy phó tế. Tham dự Thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh, quý khách và đông đảo bà con giáo dân trong cũng như ngoài giáo xứ.
Vào lúc 09g30, Đức cha Đaminh chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và mở cửa nhà thờ giáo họ Thống Nhất trước niềm vui của toàn thể cộng đoàn. Kế đó, Đức Giám mục làm phép nước và rảy trên các tín hữu cũng như tường nhà thờ. Đây là nghi thức nhắc lại Bí tích Thánh Tẩy mà mỗi người đã lãnh nhận và thánh hóa ngôi nhà thờ mới.
Trong bài giảng, Đức Giám mục chia sẻ với cộng đoàn và nhấn mạnh rằng ngôi nhà thờ mới được xây dựng là rất quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn đó là việc cộng đoàn nơi đây sớm tối cùng nhau đến đọc kinh cầu nguyện và hiệp dâng Thánh lễ, để củng cố đời sống đức tin và giúp cho đời sống đức tin ngày càng thăng tiến hơn.
Sau lời nguyện tín hữu, Đức Giám mục cử hành nghi thức làm phép bàn thờ, là nơi cử hành các mầu nhiệm của Thiên Chúa.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự trang nghiêm và sốt sắng.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, bà Maria Phạm Thị Tho - trưởng ban hành giáo, đại diện giáo họ Thống Nhất, đã có lời tri ân đến Đức cha, quý cha cùng toàn thể quý khách.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào hồi 10g45.
Thánh lễ tạ ơn khánh thành và làm phép nhà thờ Giáo họ Thống Nhất đã trở thành một sự kiện lịch sử đáng nhớ, thể hiện sự tận tâm và lòng yêu mến của cộng đoàn giáo họ đối với Thiên Chúa và Giáo hội. Công trình xây dựng này không chỉ là một biểu tượng cho lòng yêu mến đối với Thiên Chúa, mà còn là một kết quả đáng tự hào của sự đoàn kết và nỗ lực của cả cộng đoàn giáo họ trong việc xây dựng một không gian linh thiêng và đầy ý nghĩa cho đời sống đức tin.
Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh Phêrô quan thày tiếp tục ban muôn ơn lành cho mỗi giáo dân trong giáo họ Thống Nhất, để nhờ đó mọi người cùng nhau sống đức tin và trở nên đền thờ cho Thiên Chúa ngự.
Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Phú Lâm