Thứ sáu, 10/05/2024

Thánh lễ tạ ơn khánh thành, làm phép nhà thờ và nhà mục vụ Giáo họ Khe Côn – Giáo xứ Ân Thịnh

Cập nhật lúc 07:56 18/04/2023
WGPHH - Vào hồi 9g00 sáng thứ Sáu, ngày 14.04.2023, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa chủ sự Thánh lễ tạ ơn khánh thành, làm phép nhà thờ và nhà mục vụ cho Giáo họ Khe Côn thuộc Giáo xứ Ân Thịnh, Giáo hạt Hà Tuyên Hùng.
Đồng tế với Đức cha có cha Quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cũng là cha quản xứ Giáo xứ Ân Thịnh, cha phó đặc trách Giuse Doãn Văn Huy, quý cha trong và ngoài Giáo phận. Tham dự Thánh lễ có quý thầy phó tế, quý dì dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, quý dì dòng Phaolô, quý vị đại diện chính quyền các cấp, quý khách, và đông đảo cộng đồng dân Chúa khắp nơi tuôn đổ về để cùng tham dự biến cố trọng đại của giáo họ.
Giáo họ Khe Côn tọa lạc trên sườn Sông Lô, thuộc thôn Hồng Quân, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Với gần 140 nhân danh trên 35 hộ gia đình, và bà con nơi đây sống trên đồi núi, chủ yếu làm nghề trồng keo, trồng chè, thợ nề, làm thuê làm mướn,…nên điều kiện kinh tế còn rất nhiều khó khăn vì thiếu công ăn việc làm ổn định.
Sau gần hai năm thi công, ngôi nhà thờ và nhà mục vụ mới của Giáo họ Khe Côn đã hoàn thành với sự đóng góp và nỗ lực của bà con giáo dân trong giáo xứ Ân Thịnh, các giáo xứ lân cận, nhiều cá nhân, gia đình, và doanh nghiệp. Đây là biểu tượng đức tin cho cộng đoàn dân Chúa trong khu vực, giúp cho nhiều người trở lại sống đạo tích cực và trở thành gương mẫu cho người khác.
Sau nghi thức cắt băng khánh thành, Đức cha đã làm phép nước và rảy trên cộng đoàn, tường nhà thờ, nhà mục vụ để nhắc nhở Bí tích Thánh Tẩy các tín hữu đã lãnh nhận, và thánh hóa nhà thờ mới.
Trong bài giảng, Đức cha đã làm nổi bật lên ý nghĩa của ngôi nhà thờ. Đó là nơi gặp gỡ của cộng đoàn Kitô hữu, nơi để cùng nhau đến với Thiên Chúa qua cầu nguyện và Thánh lễ. Tại đây, mọi người hiệp thông với nhau và cùng dâng lên những lời nguyện cầu ngợi khen chúc tụng Thiên Chúa. Đức cha cũng nhấn mạnh về sự quan trọng của việc thăng tiến đời sống đức tin và đời sống phụng tự, để chúng ta có thể cùng nhau hiệp thông và chia sẻ Tin Mừng Phục Sinh với những người khác.
Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể như thường lệ được diễn ra trong sự trang nghiêm, thánh thiêng và sốt sáng.
Cuối Thánh lễ, ông Phêrô Nguyễn Trọng Phu - trưởng ban hành giáo đại diện cho bà con Giáo họ Khe Côn - đã đọc lại lịch sử của giáo họ từ năm 1937 đến nay, với những bước thăng trầm của đời sống đức tin. Việc xây dựng ngôi nhà thờ mới này là một bước tiến quan trọng trong lịch sử của giáo họ, thể hiện sự hy sinh, đóng góp và tận tâm của toàn thể cộng đoàn. Vị đại diện cũng bày tỏ lòng tri ân đến Đức cha, cha Quản hạt, quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sỹ, quý khách, quý ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn đã tham dự và đóng góp cho công tác xây dựng này.
Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh cả Giuse ban ơn cho chúng con hôm nay và mãi mãi.
Những hình ảnh:

BTT Giáo xứ Ân Thịnh

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.