Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Yên Tập: Khai giảng năm học Giáo lý 2022 - 2023 với chủ đề “Học Cùng Giêsu”

Cập nhật lúc 10:21 13/09/2022
WGPHH - Chúa nhật ngày 11.09.2022, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức khai giảng năm học Giáo lý 2022 - 2023 với chủ đề: “Học Cùng Giêsu” cho 565 em Thiếu Nhi Thánh Thể. Đồng hành cùng chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, Giáo lý viên, Huynh trưởng, Dự trưởng, các bậc phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa.
Chương trình khai giảng được diễn ra vào lúc 7g15. Sau phần nghi thức chào cờ, giới thiệu thành phần tham dự và xin ơn Chúa thánh hóa, cha xứ Giuse khai mạc chương trình và đánh trống khai giảng năm học mới, với chủ đề: “Học Cùng Giêsu”. Cha xứ Giuse nhắn nhủ với các em đang trong độ tuổi học tập là hãy trang bị kiến thức cho bản thân, cân bằng giữa học văn hóa và học giáo lý, để vững đôi chân trong hành trình cuộc đời.
Sau đó, ông Phaolô Phan Văn Thiết - Ủy viên Giáo lý đức tin phổ biến Nội quy đối với các em khi tham dự Thánh lễ và học Giáo lý. Dì Maria Phạm Bích Hiền chia sẻ về những kết quả đã đạt được, những hạn chế trong năm vừa qua, và mong muốn sang năm học mới giữa người dạy, người học và các thành phần liên quan khác có phương pháp hữu hiệu hơn, để có chất lượng cao hơn. Tiếp đến, ông Giuse Đỗ Thái Hồng - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ chia sẻ về khó khăn cơ bản của giáo xứ trong việc phát triển đội ngũ giáo lý viên, cơ sở phòng lớp học, và cố gắng khắc phục để công tác dạy và học được tốt nhất. Ông Giuse Nguyễn Xuân Thái - Trưởng ban giáo vụ thông báo số lượng các lớp học, nội dung dạy và học của mỗi lớp, giáo viên chủ nhiệm các lớp, địa điểm từng lớp học và thời gian học trong năm học mới. Ông Giuse Vũ Công Hiền - Đại diện cho các bậc phụ huynh đã tỏ lòng biết ơn và xin hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho con em đến học đầy đủ.
Buổi khai giảng kết thúc vào lúc 9g00. Sau đó, các em và cộng đoàn tham dự Thánh lễ Chúa nhật XXIV thường niên do cha Giuse chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu xin Chúa ban ơn trợ lực cùng với sự cộng tác, giúp đỡ, khích lệ của Hội đồng giáo xứ, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo lý viên, các thành phần liên đới, giúp các các em thiếu nhi khởi đầu trong năm học giáo lý mới, để các em trở thành những người con ngoan, có đức tin vững vàng trong đời sống đạo. Đồng thời, cha cùng mời gọi mọi người tạ ơn Chúa về những hồng ân Chúa đã ban cho các em thiếu nhi trong năm học giáo lý vừa qua, và xin Chúa ban nhiều hồng ân cho giáo xứ chúng con cũng như Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ chúng con trong năm học mới này.
Một số hình ảnh:

Giuse Phan Kim Đức