Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Ro Lục khai giảng năm học Giáo lý 2022 - 2023 với chủ đề “Hiệp hành trong Giêsu”

Cập nhật lúc 08:45 12/09/2022
WGPHH - Trong bầu không khí rộn ràng vui tươi, vào lúc 7g30, ngày 11 tháng 9 năm 2022 tại giáo xứ Ro Lục đã diễn ra buổi khai giảng năm học Giáo lý 2022 - 2023 với chủ đề: Hiệp hành trong Giêsu”.
Hiện diện trong ngày khai giảng có cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Quang Cương, quý sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, đại diện Hội ggồng giáo xứ, các thầy cô Giáo lý viên, các anh chị Huynh - Dự trưởng, một số quý phụ huynh và hơn 500 em thiếu nhi trong giáo xứ Ro Lục. Sự hiện diện cùng nhau trong ngày khai giảng đã làm nổi bật chủ đề của niên khóa mới: “Hiệp hành trong Giêsu”. Tất cả đều có chung một mục đích, chung một tâm tình là cùng nhau đến gần Chúa và học biết yêu mến Ngài hơn.
Với tình thương mến và trong tâm tình của người mục tử, cha Giuse đã chia sẻ và nhắn nhủ các em thiếu nhi hãy sống làm người con ngoan của Thiên Chúa, của gia đình, sống gương mẫu ngoài xã hội, nơi trường học; đồng thời, phải ý thức tầm quan trọng của việc dạy và học giáo lý.
Hiệp hành trong lòng yêu mến trẻ nhỏ như Chúa Giêsu, sơ Anna Nguyễn Thị Tâm, đại diện cho quý sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, đã hướng ánh nhìn và con tim của các em về mái trường Giêsu, nơi dạy cho các em về tình thương, lối sống tử tế để các em hân hoan vui đến môi trường thân thương và thánh thiêng này.
Ngày khai giảng hôm nay được ý nghĩa và trọn vẹn với việc cùng nhau và với Chúa dâng hiến lễ tạ ơn trong Thánh lễ để xin Chúa chúc lành và ban bình an cho năm học Giáo lý mới của giáo xứ. Cha Giuse đã gợi nhắc cho các em về mục đích của việc học Giáo lý là để biết, yêu mến Chúa và từ đó, biết mở rộng con tim với tha nhân. Hay nói tóm như câu giáo lý: học giáo lý để biết Thiên Chúa là Cha và mọi người là anh chị em. Những chia sẻ ý nghĩa của cha Giuse chắc chắn sẽ như men trong bột có ngày dậy men trong đời sống đức tin của các em.
“Hiệp hành trong Giêsu” là ước nguyện của thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Ro Lục và cũng là thao thức của Giáo Hội trong xã hội đang bị tục hóa và phân mảnh như hiện nay. Nguyện Chúa chúc lành cho cha Giuse và mọi thành phần của giáo xứ trong nỗ lực cùng nhau vun trồng cây đức tin cho các mầm non và xin cho các em thiếu nhi cảm nhận mình được yêu, được thương trong mái trường Giêsu để các em cũng có thể diễn tả “cái khác” của tình yêu, của lối sống đẹp cho những người các em gặp gỡ nơi môi trường học đường các em hiện diện.
Những hình ảnh:

Ban Truyền Thông giáo xứ Ro Lục

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.