Thứ sáu, 17/05/2024

Giáo Họ Lương Sơn Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 11:11 25/05/2018
WGPHH - Ngày 23.05.2018, giáo họ Lương Sơn thuộc giáo xứ Mộ Xuân đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.
Giáo họ Lương Sơn thuộc giáo xứ Mộ Xuân dù chỉ có hơn 200 nhân danh và nằm rải rác trên địa bàn hành chính của 3 xã: Lương Sơn, Mỹ Lương và Mỹ Lung, nhưng bà con giáo dân nơi đây vẫn yêu thương, hiệp nhất với nhau để làm kiệu hoa cũng như tổ chức cuộc rước và dâng hoa kính Đức Mẹ.
Đúng 19g15, sau khi cộng đoàn tập trung đầy đủ tại nơi đăng cai làm kiệu hoa, ông Vinh Sơn Nguyễn Văn Yên, đại diện Ban hành giáo ngỏ lời cảm ơn gia đình anh chị Hồng Trường thuộc xóm Đình A, xã Lương Sơn và xin kiệu để rước hoa. Tiếp đến, một vị đại diện gia đình cũng bày tỏ niềm vui vì được chọn là địa điểm làm kiệu hoa để dâng kính Đức Mẹ. Ngay sau đó, dàn trống của nhà xứ Mộ Xuân đã nổi lên một màn trống vang rền như để chào đón kiệu hoa và khai mạc cuộc rước. Trước khi khởi hành cuộc rước, cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu gợi lên một vài ý nghĩa của việc rước hoa và mời gọi mọi người sốt sáng tham dự cuộc rước hoa trong tâm tình tri ân cảm mến và ngợi ca Mẹ Maria.
Cuộc rước kiệu hoa của giáo họ Lương Sơn năm nay tổ chức đi qua các xóm làng khác nhau, nên đã thu hút được rất nhiều anh chị em lương dân tham dự. Đặc biệt, trong cuộc rước hoa này, những người cầm đèn sao hầu hết là các bà, các chị và các cháu lương dân, và họ biểu lộ niềm vui thật rõ ràng trên khuôn mặt với những nụ cười thật rạng rỡ. Sau khi kiệu hoa về tới lễ đài, cha xứ Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn những tâm tình phải có để việc dâng hoa đem lại hiệu quả tốt đẹp. Đồng thời, cha gợi lên cho cộng đoàn ý nghĩa của việc dâng hoa và mời gọi mọi người cùng hiệp ý với đội hoa thiếu nhi, để dâng lên Chúa mọi tâm tư, ước nguyện của mình, cũng  như để bày tỏ tấm lòng yêu mến, tôn kính và biết ơn đối với Thiên Chúa và Mẹ Maria cùng các thánh.
Sau vãn hoa, mọi người cùng sốt sáng tham dự Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Mẹ Maria trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.
Nguyện xin Chúa Giêsu, qua sự chuyển cầu của Mẹ Maria ban muôn phúc lành cho mỗi người trong giáo xứ, giáo họ chúng con, để chúng con biết sống đẹp lòng Chúa qua đời sống yêu thương bác ái như chính Chúa đã truyền dạy chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Cách ăn ở chứng minh được đổi mới
Chính môn đệ này làm chứng về những điều đó và đã viết ra. Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực. Còn có nhiều điều khác Đức Giêsu đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra.