Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Đồn Vàng Rước Kiệu Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 21:09 09/10/2017

WGPHH - Chiều ngày 08.10.2017, giáo xứ Đồn Vàng đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu kính Đức Mẹ Mân Côi. Cuộc rước do cha Quản xứ Phêrô Trần Văn Phúc chủ sự và có khoảng 300 bà con giáo dân tham dự.

Kiệu Đức Mẹ Mân Côi được cung nghinh vào nhà thờ
Cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi
Ngay từ đầu giờ chiều, khuôn viên nhà thờ đã đông đúc, nhộn nhịp hơn mọi ngày để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu vào lúc 19g00. Bầu khí trật tự linh thiêng như thôi thúc mọi thành phần dân Chúa cùng cất bước lên đường tôn kính Đức Mẹ Mân Côi. Dẫn đầu đoàn rước là thánh giá nến cao, tiếp theo là kiệu hoa, cộng đoàn dân Chúa, các lễ sinh và kiệu Đức Mẹ, sau cùng là cha chủ sự. Đoàn rước khởi đi từ tượng đài Đức Mẹ qua khuôn viên nhà thờ, ra bên ngoài khu tân tiến, rồi quay về cổng nhà thờ. Cuộc rước được kết thúc vào lúc 19g45. Sau đó, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi.

Đoàn rước tiến vào nhà thờ

Trong bài giảng lễ, cha Phêrô quảng diễn tầm quan trọng của Mẹ Thiên Chúa trong chương trình cứu độ nhân loại và chia sẻ tầm quan trọng của việc lần chuỗi Mân côi trong đời sống người tín hữu. Cha mời gọi mọi người noi gương “xin vâng” của Mẹ. Hãy sống đạo Chúa, hãy chuyên chăm lần chuỗi mân côi, sốt sắng đọc kinh Kính Mừng sùng kính Mẹ, để xin Mẹ thương nhận lời và chuyển cầu cho chúng ta. Nhờ đó, chúng ta được Thiên Chúa gìn giữ hôm nay và trong giờ lâm tử.

Cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ
Thánh lễ kết thúc lúc 20g45. Qua cuộc rước kiệu và Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi hôm nay, cộng đoàn giáo xứ Đồn Vàng có được một tối thật đẹp bên Mẹ Maria, một buổi tối lung linh ánh sáng đức tin. Và đây cũng là dịp để cộng đoàn giáo xứ được thắt chặt tình huynh đệ, hiệp nhất với nhau trong  tình yêu của Mẹ Mân Côi - Quan Thầy giáo xứ.

Một vài hình ảnh khác:

Bài và ảnh: Vinhsơn Lê Tiến Ghi - Giáo xứ Đồn Vàng