Thứ sáu, 10/05/2024

Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Vĩnh Thọ mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 10 năm thành lập

Cập nhật lúc 22:12 11/07/2022
WGPHH - Ngày 09.07.2022, Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Vĩnh Thọ vui chơi mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 10 năm thành lập.
Giữa những ngày hè, các em thiếu nhi đang nhộn nhịp trong những chuyến du lịch đó đây, thì tại giáo xứ Vĩnh Thọ, gần 500 em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ cũng như một số em không cùng tôn giáo xung quanh khu vực nhà thờ đã tưng bừng nhộn nhịp trong một chuyến du lịch đầy ý nghĩa cho cả thể lý và tinh thần với hành trình “Thiếu nhi bước đi cùng Giáo Hội”.
“Thiếu nhi bước đi cùng Giáo Hội” là chủ đề mà các em thiếu nhi thuộc xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Vĩnh Thọ đã chọn trong suốt mùa hè năm nay. Hành trình này giúp các em có dịp hệ thống lại tất cả vốn kiến thức về Giáo lý, Kinh Thánh trong suốt năm học vừa qua.
Ngay từ sáng sớm, các em thiếu nhi đã cùng nhau quy tụ về sân nhà xứ để mừng lễ quan thầy. Tiếng còi hiệu tập trung vang lên, các ngành Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ và Hiệp sĩ nhanh chóng vào hàng đội để chuẩn bị khởi động và khai mạc chương trình.
Đúng 7g00, tất cả đoàn sinh cùng tất cả mọi người cùng nhau khởi động. Sau khi khởi động là nghi thức chào cờ và khai mạc chương trình. Thầy xứ Phaolô khai mạc chương trình hội chợ đã mang đến cho thiếu nhi trong xứ đoàn một tinh thần sống, đó là: “Luôn yêu thương nhau, tha thứ cho nhau, hãy sống vui vẻ, trong sạch, hết mình kết hợp trong tình yêu của Chúa Giêsu, để cùng nhau bước đi song hành cùng Giáo Hội”.
Lời khai mạc kết thúc, “Bài ca Hiệp Hành” cũng được vang lên chuẩn bị cho một hành trình đầy nhiệt huyết và căng tràn sức sống. Hành trình được bắt đầu bằng việc các em thi rung chuông vàng và Thánh lễ.
Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 10g00, do cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ tế.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Giuse đã đưa ra những câu hỏi rất hữu ích liên quan đến thánh nữ Maria Goretti – quan thầy xứ đoàn. Đặc biệt, cha nhấn mạnh đến gương tử đạo của thánh Maria Goretti dù mới 12 tuổi, nhưng đã can đảm chấp nhận chịu chết để giữ lòng khiết tịnh. Qua đó, cha mời gọi các em hãy noi gương thánh nhân, giữ mình luôn thanh tịnh, sống đúng vai trò, cương vị và trách nhiệm của mình nơi gia đình, giáo xứ, trường học, xã hội, trở nên thiếu nhi ngoan của Chúa và là niềm vui của mọi người.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho thiếu nhi toàn giáo xứ bày tỏ lòng tri ân tới cha quản xứ Giuse, sự chỉ dạy và đồng hành của thầy xứ Phaolô, hội đồng mục vụ giáo xứ, quý ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng và những hy sinh của các bậc phụ huynh. Gói gọn tâm tình đó, các em kính tặng cha xứ và thầy xứ bó hoa tươi thắm. Đồng thời, các em thiếu nhi cũng hứa chăm ngoan, rèn luyện và trau dồi tri thức để noi gương nhân đức của thánh quan thầy, và sống con đường tình yêu của Thầy Giêsu Chí Thánh.
Sau Thánh lễ, các em chụp hình lưu niệm cùng cha xứ và thầy xứ.
14g00, các em tập trung khởi động cho chương trình trò chơi lớn buổi chiều. Các em đã hăng say, nhiệt tình và chơi hết cùng nhau một cách vui vẻ và đầy tràn tiếng cười.
Sau những giờ tích cực tham gia các trò chơi là phần đổi quà, các em đều rất háo hức đổi lấy những phần quà mình yêu thích. Sau phần đổi quà là nghi thức hạ cờ và bế mạc.
Chương trình đã kết thúc vào lúc 17g00. Trong tâm tình tạ ơn và niềm vui mừng lễ quan thầy được tỏ hiện rõ nét trên khuôn mặt các em. Những nụ cười của tuổi thơ hồn nhiên trong trắng, và những bài học ý nghĩa sẽ là hành trang để các em vững bước vào đời. Nguyện xin thánh quan thầy Maria Goretti luôn đồng hành với xứ đoàn, để xứ đoàn ngày một thăng tiến và trưởng thành hơn trong ân nghĩa của Chúa.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Thọ

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.