Thánh lễ Xưng tội và Rước lễ lần đầu tại giáo xứ Dị Nậu

Cập nhật lúc 12:55 11/07/2022
WGPHH - Thứ Sáu ngày 08.07.2022, giáo xứ Dị Nậu đã long trọng tổ chức Thánh lễ Xưng tội và Rước lễ lần đầu cho 35 em thiếu nhi. Thánh lễ được cử hành vào lúc 19g45, do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Chung Quân chủ tế, với sự tham dự đầy đủ của các bậc phụ huynh và đông đảo thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng cũng đã dành thời gian gặp gỡ, chia sẻ và nhắn nhủ với các em về các bí tích mà các em sẽ lãnh nhận. Kế đó, cha xứ cùng cha phó đặc trách đã ban Bí tích Hoà Giải lần đầu cho các em.
Khoảng 19g30, trong tiếng kèn rộn vang bài ca: “Về nơi đây”, các em Xưng tội Rước lễ lần đầu cùng với phụ huynh và đoàn rước trang nghiêm tiến vào ngôi thánh đường của giáo xứ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha phó đặc trách Giuse đã nói lên tầm quan trọng và sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể. Đồng thời, ngài cũng nhắn nhủ các em và cộng đoàn siêng năng tham dự Thánh lễ và rước Mình Máu Thánh Chúa Kitô.
Trong phần hiệp lễ, các em đã cùng cha mẹ tiến lên cung thánh để đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể. Từ đây, Thánh Thể sẽ trở nên thần lương nuôi dưỡng linh hồn các em.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện dâng lời tạ ơn Chúa và bày tỏ lòng tri ân tới cha phó đặc trách Giuse và cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là quý thầy cô giáo lý viên và các bậc cha mẹ đã hy sinh thời gian, công sức để các em có được niềm vui trong ngày trọng đại này.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn đổ tràn hồng ân xuống trên các em và gia đình, để khi có Chúa ngự trong lòng, các em luôn có sức mạnh bước trên hành trình đức tin và sống ngoan hiền hơn mỗi ngày.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Dị Nậu

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.