Thứ hai, 13/05/2024

Giới trẻ giáo xứ Phù Lao mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 12:40 09/07/2022
WGPHH - "Cùng Người Trẻ Sống Chứng Nhân Tin Mừng”. Đó là chủ đề sống trong suốt ngày 03.07.2022 của Giới trẻ giáo xứ Phù Lao đã chọn, để mừng lễ thánh quan thầy Tôma Tông đồ.
Giới trẻ giáo xứ Phù Lao đã được thành lập tròn 7 năm, với ước muốn được sống và làm chứng tá cho Tin Mừng của Chúa trong môi trường sống của mình.
Hôm nay, Giới trẻ giáo xứ Phù Lao đã hân hoan chào đón gần 150 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong và ngoài giáo hạt về tham dự.
Từ đầu giờ chiều, với cái nắng gay gắt của mùa hạ cũng không ngăn nổi sự nhiệt huyết, tinh thần hăng say và sự hy sinh của các bạn trẻ đến giao lưu văn nghệ và chia sẻ niềm vui với các bạn giới trẻ giáo xứ Phù Lao trong ngày mừng lễ quan thầy.
Sau những bài cử điệu khởi động cho ngày gặp mặt, đúng vào lúc 13g30, thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Thịnh đã khai mạc và thánh hóa ngày sinh hoạt của giới trẻ. Thầy mời gọi và cầu chúc cho các bạn có được ngày sinh hoạt thật ý nghĩa và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.
Sau giờ gặp gỡ, chia sẻ của cha Giuse Hà Văn Trọng, các bạn cùng lắng đọng tâm hồn và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Tiếp đến là chương trình thi giáo lý với hình thức "Rung Chuông Vàng", các bạn trẻ đã nỗ lực hết mình, chơi nhiệt tình và thi nghiêm túc. Chương trình đã chọn ra được người xuất sắc để rung chuông vàng.
Sau cùng, các bạn cùng vui với nhau qua các tiết mục văn nghệ những vũ điệu sôi nổi, những điệu múa mượt mà dễ thương của các bạn trẻ đã làm nên ngày giao lưu tuyệt vời.
Trọng tâm của ngày gặp mặt là Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Tôma Tông Đồ, do cha Giuse Trần Minh Trọng chủ sự vào lúc 19g30. Hiện diện trong Thánh lễ có thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Thịnh, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Phù Lao, các bạn trẻ và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Cuối Thánh lễ là phần chúc mừng và trao thưởng cho người thắng cuộc trong chương trình thi giáo lý. Sau đó, một bạn đại diện cho Giới trẻ giáo xứ Phù Lao có lời cảm ơn tới quý cha, quý thầy, quý dì ,quý Hội đồng giáo xứ và tất cả mọi người đã giúp đỡ, cộng tác để chương trình diễn ra tốt đẹp, cũng không quên cảm ơn tới tất cả các bạn trẻ đã đến tham dự ngày vui này.
Sau thánh lễ là nghi thức cắt bánh và mừng sinh nhật lần thứ 7.
Chương trình được khép lại vào lúc 10g00. Các bạn ra về trong niềm vui hân hoan cùng với chút bùi ngùi và lưu luyến. Cầu chúc các bạn giới trẻ, luôn tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, để can đảm đem Tin Mừng đến với mọi người trong chính môi trường sống hằng ngày của mình.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo họ Sài Khê - giáo xứ Cát Ngòi
Tháng 5 – Tháng dâng hoa kính Đức Mẹ Maria. Giáo Hội dành riêng tháng này để bày tỏ lòng tôn kính, mến yêu đặc biệt đối với Đức Trinh nữ Maria là Mẹ của Chúa Giêsu và là Mẹ nhân loại. Cùng với tâm tình đó, vào lúc 19g00, thứ Bảy ngày 11.05.2024, cộng đoàn dân Chúa giáo họ Sài Khê đã long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.